kona í svörtum blazer situr á brúnum viðarstól

Veit geðlæknirinn þinn um keto?

Veit löggiltir geðheilbrigðisstarfsmenn að hægt er að nota ketógen mataræði til að meðhöndla geðsjúkdóma?

Mig langaði virkilega að vita svarið við þessari spurningu:

Vita meðferðaraðilar að þú getur notað keto fyrir geðheilsu?

Ég vissi ekki svarið svo ég ákvað að spyrja bara. Ég bjó til eftirfarandi könnun þann 11/4/21 og safnaði svörum til og með 11/18/21. Eftir að hafa sent hundruð könnunarboða, sem flest voru ný tengsl, fékk ég 130 útfyllt svör.

Ég var með gott ávöxtunarhlutfall! Ég tel að þetta hafi verið vegna þess að ég gerði það stutt og ég safnaði engum viðbótarupplýsingum um fólkið sem fyllti það út. Ég gerði þetta vegna þess að ég vildi endilega auka líkurnar á þátttöku. Svo ég gerði eina spurningu með því að nota Survey Monkey sem tók þátttakendur um 16 sekúndur að meðaltali að svara.

Ég notaði síðan LinkedIn tengingarnar mínar til að senda það út til löggiltra geðheilbrigðisstarfsmanna eins og geðlækna (MD), sálfræðinga (Ph.D. & PsyD), löggiltra félagsráðgjafa (LSW), löggiltra geðheilbrigðisráðgjafa (LMHC), löggiltra fagráðgjafa. (LPC) og löggiltir hjónabands- og fjölskyldumeðferðarfræðingar (LMFT).

Meirihluti þeirra sem ég sendi könnunina til var að æfa í Washington og Oregon. Fólkið í Washington var aðallega frá Vancouver og Stór-Seattle svæðinu og fólkið í Oregon var fyrst og fremst frá Portland en einnig smærri svæðum. Það kann að hafa verið örfáir frá ýmsum stöðum um Bandaríkin, en örugglega ekki margir. Ég passaði mig á að deila ekki könnuninni með fólki sem ég veit að notar nú þegar ketógenískt mataræði eða næringarmeðferð sem hluta af iðkun sinni. Ég deildi könnuninni líka í Facebook hópum löggiltra geðheilbrigðisstarfsmanna í bæði Washington og Oregon.

Hér var spurningin mín:

Hver er núverandi þekkingarstaða þín varðandi notkun ketógenfæðis sem meðferð við geðsjúkdómum?

Ég gaf þeim síðan þrjú svör til að velja úr í formi fellivalmyndar sem innihélt:

Mér er ekki kunnugt um að hægt sé að nota ketógenískt mataræði til að meðhöndla geðsjúkdóma

Ég geri mér nokkuð grein fyrir því að það er notað til þess að það er rannsóknargrunnur til að styðja það

Ég er mjög meðvituð um notkun ketógenfæðis sem annaðhvort frum- eða viðbótarmeðferð við geðsjúkdómum

Og hér voru niðurstöður könnunarinnar, þar sem spurt var hvort ýmsir löggiltir geðheilbrigðisstarfsmenn viti jafnvel um ketógen mataræði sem valkost við meðferð geðsjúkdóma.

geðlæknir veit um keto

Þetta skiptist niður í eftirfarandi prósentutölur:

Já, ég sé innsláttarvilluna sem ég gerði í svari númer tvö! Darnit.

Það kom mér skemmtilega á óvart að sjá að margir voru farnir að gera sér grein fyrir því að verið er að nota ketógen mataræði og að það er rannsóknargrunnur til að styðja það. Satt að segja bjóst ég við að það svar yrði sjaldnar samþykkt.

En 70% löggiltra geðheilbrigðisstarfsmanna vissu ekki að það væri einu sinni valkostur. Það sýnir að við eigum langt í land með að hjálpa löggiltum geðheilbrigðisstarfsmönnum að skilja að það er raunhæfur kostur og hvers vegna.

Af hverju skiptir það máli ef löggiltir geðheilbrigðisstarfsmenn vita ekki um ketógen mataræði?

Vegna þess að hlutverk okkar sem meðferðaraðilar eru mjög öflug í þeim ferðum sem skjólstæðingar okkar taka til að meðhöndla geðsjúkdóma. Við gætum haft viðskiptavin sem kemur til okkar og segir: "Hæ, ég held að ég gæti viljað kanna að nota ketógenískt mataræði fyrir þunglyndi mitt." eða "Ég heyrði að keto gæti hjálpað kvíða mínum, hefurðu heyrt eitthvað um það?"

Og þegar það gerist þarf að mæla viðbrögð okkar og byggja á vísindum.

Ef meðferðaraðili bregst við með almennum upplýsingum sem þeir kunna að hafa séð á vefsíðu geta þeir óvart veitt rangar upplýsingar. Ef meðferðaraðilinn heldur að ketógenískt mataræði snúist aðeins um þyngdartap getur hann gert ráð fyrir að skjólstæðingurinn sé með líkamsímyndarvandamál. Þeir geta dregið úr notkun „mataræðis“ þegar líkamsímynd er kannski ekki aðalhvata viðskiptavinarins.

Óupplýstur meðferðaraðili getur veitt rangar upplýsingar um að það sé einhvern veginn hættulegt á grundvelli þeirra eigin ófullkomnu eða persónulega hlutdrægu skilnings á bókmenntunum. Þetta getur dregið úr skjólstæðingi að reyna hugsanlega meðferð sem gæti hafa tekist að draga úr einkennum þeirra.

Óupplýstur meðferðaraðili getur óvart dregið kjark úr skjólstæðingi sem hefði notað hana sem viðbótarmeðferð við sálfræðimeðferðina sem hann var þegar tilbúinn að taka þátt í. Með því að vinna með ávísanda sínum hefði skjólstæðingur getað notað hana til að hugsanlega þurfa minni lyf. Eða þeir gætu hafa notað það í stað lyfja, ef við á.

Við fáum ekki mikla þjálfun í næringu, lífefnafræði, taugafræði og efnaskiptum sem geðheilbrigðisiðkendur. Vissulega fá geðlæknar miklu meira af þessum hlutum en gæti líka vantað næringarþáttinn. Við fáum taugafræði, sérstaklega ef við erum í forritum að læra taugapróf og við fáum grunnskilning á taugalíffræði. En skurðpunktur næringarmeðferðar eða mataræðismeðferðar við meðferð geðsjúkdóma er ekki hluti af menntun okkar. Gatnamótin milli þess sem er að gerast í líkamanum og þess sem er að gerast í huganum eru ekki brú sem alltaf var nægjanlega útskýrð.

Ég þekki ekki of marga duglega sálfræðinga sem hafa tíma til að skilja allar undirliggjandi aðferðirnar um hvernig næringarmeðferðir og sérstaklega ketógenískt mataræði virka. En ég held að meðferðaraðilar, sem vinna með tengingu huga og líkama, séu einhver opnustu manneskjur þegar kemur að því að viðurkenna að það eru margar leiðir til að lækna og margar leiðir til að bæta sálfræðimeðferð. Við höfum öll skjólstæðinga sem bregðast ekki vel við lyfjum eða sem eru hætt að virka vel.

Við höfum öll viðskiptavini sem eru að leita og við vitum öll að við erum mikilvæg viðvera meðan á þessari leit stendur.

Það er einlæg von mín að við eigum opnar umræður sem iðkendur hvert við annað um það sem við höfum séð virka. Að þar sem rannsóknir halda áfram að safnast fyrir mismunandi greiningar og hópa og notkun ketógenískra mataræðis og annarra næringarmeðferða, munum við spennt deila og rökræða þessar niðurstöður. Eftir því sem skilningur okkar eykst með viðbótarrannsóknum mun það hjálpa okkur að takast á við þörfina fyrir lífsstílsbreytingar sem bæta heilsu alls einstaklingsins sem situr fyrir framan okkur.

Hlutverk okkar sem græðarar þurfa ekki að takmarkast af hugmyndalegum rökvillum sem skilja það sem er að gerast í heilanum frá því sem er að gerast í líkamanum. Við vitum að slík afstaða er í raun ekki lengur studd af bókmenntum.

Ef þú ert löggiltur geðlæknir og lest þessa bloggfærslu, vinsamlegast ekki hika við að tjá þig hér að neðan. Mér leikur forvitni á að vita spurningar þínar, áhyggjur, fyrirfram gefnar hugmyndir, reynslu, hik og almennt viðhorf um notkun sjúklinga á ketógenískum mataræði til að meðhöndla einkenni geðsjúkdóma.

Varstu svarandi könnunar? Ert þú hissa á niðurstöðunum eða eru þær almennt það sem þú hefðir búist við? Hefur þú einhvern tíma heyrt um að nota ketógen mataræði fyrir geðheilsu? Hvers konar endurmenntun þyrftir þú að fá til að líða vel með að viðskiptavinur taki upp ketógen mataræði sem mögulega meðferð? Hvers konar endurmenntun myndir þú þurfa til að vera öruggur til að stinga upp á ketógenískum mataræði eða öðrum næringarmeðferðum sem mögulegan valkost fyrir skjólstæðing til að bæta andlega heilsu sína eða taugaástand?

Gerum það sem við meðferðaraðilar gerum best. Samskipti og lærðu hvert af öðru!

Ef þú ert geðheilbrigðisleitandi að lesa þessa færslu gætirðu viljað lesa eitthvað af eftirfarandi:

Líkar við það sem þú ert að lesa á blogginu? Viltu fræðast um væntanlegar vefnámskeið, námskeið og jafnvel tilboð um stuðning og vinna með mér að markmiðum þínum um vellíðan? Skráðu þig hér að neðan!

3 Comments

Skildu eftir skilaboð

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.