Hvernig á að laga taugabólgu og lækna þunglyndi þitt - bætiefni

taugabólgu og lækna þunglyndi þitt

Ef þú komst bara frá bloggfærslunni Taugabólga og þunglyndi, þú gætir verið að spyrja hvað þú getur gert til að draga úr því. Þessi bloggfærsla mun fara yfir nokkur af bestu fæðubótarefnum fyrir þunglyndi, sérstaklega miðuð við að draga úr bólgu og hjálpa til við að draga úr einkennum þínum. Þó að þessi fæðubótarefni fyrir þunglyndi einbeita sér að því að draga úr bólgu, þá er mikilvægt að vita að þú gætir líka haft örnæringarskort sem stuðlar að geðrænum einkennum þínum. Þessa annmarka er hægt að bæta með breiðvirkum örnæringarmeðferðum eða á markvissari hátt með viðbótar virkniprófum.

Inngangur - Viðbót fyrir bólgu

Bætiefni sem geta hjálpað til við að draga úr bólgum og hjálpa við þunglyndi eru ma magnesíum, nauðsynlegar fitusýrur, litíum rótat og andoxunarefni eins og curcumin, Quercetin, OPC, og Ashwagandha. (Þessi andoxunarefni eru mjög áhugaverð og hafa sínar eigin bloggfærslur um hvernig þau geta hjálpað þunglyndi).

Í þessari bloggfærslu munum við ræða magnesíum, litíum og nauðsynlegar fitusýrur.

Nauðsynlegar fitusýrur

Hættu að borða fitusnautt mataræði. Þú þarft nauðsynlegar fitusýrur. Þú getur fengið þau úr matnum þínum, en þú getur líka fundið hágæða bætiefni. Sumar nauðsynlegar fitusýrur sem þú ættir að bæta við ef þú ert með þunglyndi eru:

  • Omega 3
    • Alfa-línólensýra (ALA)
      • athugið; ef þú ert vegan og treystir á þetta til að breyta í DHA, þá gengur þetta ekki. Aðeins 0-9% af ALA mun breytast í DHA. Þú ert líklega með fitusýruskort.
    • Eiconsapentaensýra (EPA)
    • Docosahexaensýra (DHA)

Ef þú borðar venjulegt amerískt fæði fullt af iðnvæddum fræolíum eins og soja, canola og grænmeti, ertu líklega nú þegar mjög ríkur í Omega-6 fitusýrum. En ef þú ert vegan og borðar engar dýraafurðir, færðu ekki nóg af Arachidonic sýru (AA) og heilinn þinn þarf ALgerlega þessa Omega 6. Finndu smá þörungauppbót STAT!

Ef þú bætir við Omega 3s skaltu hafa í huga að það getur tekið 10-12 vikur í stórum skömmtum fyrir heilann að jafna sig eftir langvarandi fitusýruskort. Ekki taka risastóran skammt af DHA eða EPA í mjög langan tíma, og þau geta valdið ójafnvægi í fitusýrusniðinu. DHA/EPA eru ekki lausnir við mikilli heilabólgu þinni, og þau eru ekki endilega að laga uppsprettu bólgunnar (nema þessi uppspretta sé fitusnauð fæði). Betra að laga uppsprettu þess sem veldur bólgunni en að taka bara fullt af bætiefnum svo þú getir haldið áfram að fara illa með líkamann eða dvalið í óheilbrigðu umhverfi sem er orsök bólgunnar.

Tveir tenglar hér að neðan eru vörumerki sem ég mæli með fyrir viðskiptavini. Þeir eru tengdir hlekkir, en vinsamlegast finnið ykkur ekki skylt að nota þá. Þú gætir fundið ódýrari bætiefni við þunglyndi en mundu að gæði skipta máli.

Nordic Naturals Ultimate Omega, sítrónubragð – 1280 mg Omega-3-180 mjúk gel – Kraftmikil Omega-3 lýsi með EPA & DHA – Stuðlar að heila- og hjartaheilbrigði – Ekki erfðabreytt lífvera – 90 skammtar

Pure Encapsulations ONE Omega | Fiskolíuuppbót fyrir hjartaheilsu, liðamót, húð, augu og vitsmuni* | 60 Softgel hylki

Þessi er fín samsetning af bæði Omega 3s og 6s Pure Encapsulations VisionPro EPA/DHA/GLA | Styður náttúrulega táramyndun og varðveislu raka í augum* | 180 Softgel hylki

Skammturinn getur verið á bilinu 1-3g. Hafðu samband við lækninn þinn ef þú ert á blóðþynningarlyfjum. Ég er ekki læknirinn þinn og ég er bara að gefa þér upplýsingar um hvað gæti hjálpað sem eru ekki lyfseðilsskyld lyf. Ég þekki ekki mál þitt, svo þetta er ekki læknisráð.

Vítamín D3

D-vítamínskortur tengist auknum bólgumerkjum. Þetta er skynsamlegt. D-vítamín stjórnar ónæmisvirkni þinni. Og eins og þú varst nýbúinn að læra þá stjórnast cýtókín af ónæmiskerfinu.

Ég lofa að þú færð líklega EKKI ákjósanlegt magn af D-vítamíni. Flestir íbúar okkar í Bandaríkjunum eru annaðhvort með verulegan skort eða hafa ófullnægjandi magn til að ná sem bestum heilsu. Tilvalið D-vítamínmagn sem þú ert að taka fyrir er á bilinu 60-80 ng/ml. Þetta stig mun einnig hjálpa þér að sofa betur. En ég hef lært hjá starfhæfum geðlæknum sem gefa til kynna gildi á milli 75-100 ng/ml til að ná niður heilabólgu og meðhöndla taugageðræna sjúkdóma.

Helst þarftu að láta prófa D-vítamínið þitt. Mér finnst gaman að nota UltaWellness og fá blóðtöku nálægt heimilinu. Það er engin þörf fyrir veitanda eða lækni til að panta það fyrir þig. Þú getur fundið þær hér:

Venjulegur læknir þinn getur líka pantað D-vítamínpróf fyrir þig og það ætti að vera tryggt af sjúkratryggingum þínum.

En ef það er of óþægilegt að fá blóðtöku geturðu fundið D-vítamínpróf með nokkrum blóðdropum og setti frá Great Plains Lab. Þjónustuaðili þarf að panta þetta próf fyrir þig.

Þegar þú hefur náð stigi þínu geturðu notað D-vítamín reiknivél til að reikna út skammtinn sem þú þarft til að ná ákjósanlegu sviðinu.

En vertu viss um að athuga aftur vegna þess að allir safna og umbrotna D-vítamín aðeins öðruvísi og þú vilt ekki ná stigum yfir 100.

Þegar þú tekur D-vítamínskammtinn skaltu para hann við að minnsta kosti 100mcg af K2-vítamíni. Það hjálpar til við að halda kalsíum sem aukið D losar úr mjúkvef eins og nýrum og slagæðum. Nokkrir góðir valkostir sem ég mæli með fyrir viðskiptavini eru hér að neðan (tenglar). Veldu einn sem er skynsamlegur fyrir skammtinn sem reiknivélin hefur leiðbeint þér að taka.

Ef þú tekur blóðþynningarlyf skaltu ekki taka K2 án samráðs við lækninn

NatureWise D3 vítamín 5000iu (125 mcg) 1 árs framboð fyrir heilbrigða vöðvastarfsemi og ónæmisstuðning, ekki erfðabreytt lífvera, glútenfrítt í kaldpressaðri ólífuolíu, mismunandi umbúðir (Miní Softgel), 360 Count

Þetta eru vörumerkin sem ég tek persónulega. Aftur, þetta eru tengd tenglar. Ef þú getur fundið betri samning annars staðar, vinsamlegast gerðu það.

Og hér er góður D3/K2 vítamín valkostur í sama hylki:
D3 + K2 vítamín | 5000 ae af D3 (sem kólkalsíferól) fyrir bestu kalsíumupptöku | 100 míkrógrömm af K2 (sem menakínón-7) fyrir blóðrásarheilbrigði | Styður bein- og ónæmisheilbrigði | 60 grænmetisæta hylki

Magnesíum

Þegar þú borðar mikið unnin mataræði er magnesíum eitt af fyrstu steinefnum sem hverfa. Jafnvel ef þú borðar lífræna afurð er magn magnesíums sem finnst í þessum hlutum minnkað um 30% frá því sem það var áður vegna iðnvæddra landbúnaðarferla. Og ef þú ert stressaður af einhverri ástæðu, þá eyðirðu magnesíumbirgðum mjög fljótt. Kortisólmagnið þitt hækkar þegar þú ert stressaður og þetta kemur ónæmiskerfinu af stað og þessi aukning á ónæmiskerfisvirkni tæmir magnesíumbirgðir.

Bættu við þetta að ef þú borðar mikið af kolvetnum þá tæmir þetta magnesíum enn frekar því magnesíumsameindir eru nauðsynlegar til að opna orkuna frá kolvetnum.

Er það furða að þú sért með magnesíumskort?

Nei í alvöru. Ég lofa þér því að nema þú sért að bæta við þig, er þér næstum örugglega skortur. Og ég ætla ekki einu sinni að nenna að segja þér að prófa magn þitt af þessu næringarefni. Mest af magnesíum þínum er að fela sig í frumum þínum og beinum. Aðeins örlítill hluti svífur um í blóðinu þínu. Þannig að blóðprufa mun ekki gefa þér góða hugmynd um magnið þitt. Þú þyrftir að fara eftir háþróaðri virkniprófun hjá þjónustuaðila til að reikna út stigin þín.

Gerðu bara ráð fyrir að þú þurfir eitthvað. Sérstaklega ef þú ert þunglyndur og reynir að stemma stigu við bólgu. Magnesíum hefur beinan bólgueyðandi eiginleika í taugakerfinu, sem er ótrúlega gagnlegt við þunglyndi.

Það form af magnesíum sem ég mæli oftast með fyrir viðskiptavini er magnesíum glýsínat. Það eru tvö vörumerki sem ég mæli með og mun deila hér að neðan sem tengdatengla. Fyrir einhvern með þunglyndi mun ég hvetja til 600-800mg daglega. Þú getur ekki ofsótt magnesíum. Ef þú gerir það færðu bara lausar hægðir. Ef þú tekur eftir þessu myndirðu bara draga skammt.

Ég tek þennan:
CanPrev Magnesium Bis-Glycinate 200, grænmetishylki, 240 tal

Þessi er líka góður:
Pure Encapsulations Magnesíum (Glycinate) | Viðbót til að draga úr streitu, svefni, hjartaheilsu, taugum, vöðvum og efnaskiptum* | 90 hylki

Litíum orótat

Þetta er ekki lyf. Notkun frumefnis litíums sem fæðubótarefni gefur ekki hærra magn en það sem þú myndir finna í drykkjarvatni í mismiklum mæli um allan heim. Þessir litlu skammtar koma ekki fram í blóðprufum og eru ekki hættulegir.

En viðbót með litíumóratati getur verið lífsbjargandi. Sérstaklega ef þú þjáist af þunglyndi og ert með sjálfsvígshugsanir og/eða vímuefnaneyslu. Almennt myndi þú bæta við 1 mg til 5 mg og fólk getur byrjað með 1 mg og hægt og rólega unnið upp að hvaða skammti sem það vill. Ekki gera þetta án læknis ef þú ert með nýrnasjúkdóm. Það þyrfti bara að fylgjast með því, en myndi samt líklega vera mjög gagnlegt. Sumir þurfa meira litíum en það sem er í drykkjarvatninu sem þeir hafa aðgang að á sínu svæði. Þú ert ekki að fara að auka litíummagn þitt í neina áberandi magn með breytingum á mataræði. Litíum er nánast ekkert í matvælum.

Hver er verkunarmátinn sem talinn er vera í leik með litíum og meðferð þunglyndis?

Þú giskaðir á það. Litíum dregur úr heilabólgu. Hugsanlega með því að stilla hvernig heilinn umbrotnar núverandi Omega 3 fitusýrur.

Hér að neðan er viðbótin sem ég mun stinga upp á við viðskiptavini. Þetta er tengt tengill.
Pure Encapsulations – Lithium (Orrotate) 1 mg – Stuðningur við ró og hegðun – 90 hylki

Eftir að þú hefur unnið upp úr 1mg (ef þú velur), er Weyland gott vörumerki með 2.5mg og 5mg valmöguleika.

Þú gætir þurft hærri upphæðir en þetta og ég hvet þig til að vinna með fróðum sérfræðingi til að leiðbeina þér.

Niðurstaða

Finnst mér fæðubótarefni sem þessi nægja til að meðhöndla þunglyndi? Alls ekki. Þú verður að finna út hvort þú sért með lítið D-vítamín eða ófullnægjandi magn af öðrum örnæringarefnum sem þú þarft til að búa til taugaboðefni og draga úr bólgu. Þú þarft að finna uppsprettu taugabólgu þinnar. Þú þarft að komast að því hvort það er æðaþáttur eða illa stjórnaður blóðsykurþáttur sem veldur lélegri heilaheilbrigði. Þú þarft mjög líklega að breyta því hvernig og hvað þú borðar. Ef þú værir skjólstæðingur minn sem vinnur með mér, myndu þessi fæðubótarefni ekki verða kynnt þér sem nægilegt inngrip í grunninn.

Sem sagt ef þú ert með þunglyndi og ert í slæmu formi getur það hjálpað þér að líða aðeins betur með því að draga úr taugabólgu þinni og útvega eitthvað af þessum örnæringarefnum. Og ef þér líður aðeins betur er ólíklegra að þú verðir ofviða til að gera aðrar breytingar sem þú þarft að gera til að ná bata. Ég er því fús til að kynna þessa valkosti hér. Vegna þess að ég vil að þú vitir allar leiðir sem þér getur mögulega liðið betur!

Þú getur lært meira um mig hér. Ef þú vilt fræðast um netáætlunina mína þar sem ég geri það sem ég geri sem kennari og starfhæfur heilsuþjálfari með því að nota ketógenískt mataræði fyrir heilaheilbrigði, geturðu skoðað heilaþokubataáætlunina mína hér að neðan!

Endilega kíkið á hinar tvær greinarnar í þessari seríu!

Ef þú vilt læra meira um undirliggjandi aðferðir sem valda þunglyndi í smáatriðum, munt þú njóta innlegganna minna um efnið.

Frábær úrræði varðandi fæðubótarefni fyrir þunglyndi er að finna á Geðhjálp Endurskilgreint. Þeir bjóða upp á ókeypis vefnámskeið og þú gætir jafnvel fundið starfhæfan geðlækni nálægt þér.

Annað frábært úrræði um að borða til að berjast gegn þunglyndi er Georgia Ede, læknir síða diagnosisdiet.com

Líkar það sem þú ert að lesa á blogginu? Viltu fræðast um væntanlegar vefnámskeið, námskeið og jafnvel tilboð um stuðning og vinna með mér að markmiðum þínum um vellíðan? Skráðu þig!


Vegna þess að þú átt rétt á að vita allar leiðir sem þér getur liðið betur!

5 Comments

Skildu eftir skilaboð

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.