Efnisyfirlit

Eru oligomeric proanthocyanidins (OPC) náttúrulegur valkostur til að meðhöndla þunglyndi án lyfja?

meðhöndla þunglyndi án lyfja

Í geðrænum vandamálum eins og þunglyndi eru einkennin sem meðhöndluð eru af áhrifum oligomeric proanthocyanidins (OPCs) meðal annars bólgu, oxunarálag og taugahrörnun. Þeir bæta blóðflæði og aðgengi næringarefna fyrir frumur og auka heilsu blóð-heila þröskuldsins. Þetta gerir það að verkum að óhindraðri sameindir komast yfir hindrunina og valda ónæmissvörun sem leiðir til bólgueyðandi cýtókína. Þeir móta einnig ónæmissvörun og bæta jafnvægi taugaboðefna. OPC getur verið góður kostur til að meðhöndla þunglyndi án lyfja.

Efnisyfirlit

Hvernig gengur lífið dag frá degi? Er það í jafnvægi og allt eins og það á að vera? Er jafnvægi hvort sem litið er á veraldlega stöðu eða andlega? Lífið er eins og það er. Það er ekki alltaf sólskyn. Það koma reglulega lægðir með rok og rigningu. Við vitum að í heildar samhenginu er lægð hluti af vistkerfi að leita að jafnvægi. Stundum erum við stödd í miðju lægðarinnar. Þar er logn og gott veður, sama hvað gengur á þar sem stormurinn er mestur. Sama lögmál gildir varðandi þitt eigið líf. Ef þú ert í þinn miðju, þínum sannleik þá heldur þú alltaf jafnvægi átakalaust. Sama hvað gustar mikið frá þér þegar þú lætur til þín taka. Huldufólk hefur gefið okkur hugleiðslu sem hjálpar okkur að finna þessa miðju, finna kjarna okkar og sannleikann sem í honum býr. Þegar þú veist hver þú ert og hvers vegna þú ert hér, mun líf þitt vera í flæðandi jafnvægi. Hugleiðslan virkjar þekkinguna sem er í vitund jarðar og færir hana með lífsorkunni inn í líkama okkar. Þar skoðar hún hugsana og hegðunar munstrið og athugar hvort það myndar átakalausu flæðandi jafnvægi. Hinn möguleikinn er falskt jafnvægi sem hafa þarf fyrir að viðhalda með tilheyrandi striti, áhyggjum og ótta. Síðan leiðbeinir þessi þekking okkur að því jafnvægi sem er okkur eðlilegt. Við blómstrum átakalaust, líkt og planta sem vex átakalaut frá fræi í fullþroska plöntu sem ber ávöxt.

Þessi bloggfærsla er ein í röð um andoxunarefni sem geta verið gagnleg við þunglyndi og inniheldur Curcumin, Quercetin, og OPC.

Oligomeric proanthocyanidins (OPCs) eru blanda af náttúrulegum andoxunarsameindum, einnig þekktar og leitað að undir nöfnunum proanthocyanidins, procyanidins, proanthocyanidolic oligomers (PCO) og oligomeric procyandins.

Oligomeric proanthocyanidins (OPC) eru unnin úr vínberafræjum eða berki úr frönskum sjófuru. Þau má einnig finna í rauðvíni, grænu tei, Ginko Biloba, granatepli, bláberjum og hnetuskinnum. En vinsamlegast, ef þú ert þunglyndur, ekki drekka mikið af rauðvíni og niður fullt af granateplasafa til að reyna að fá fleiri OPC til að draga úr heilabólgu. Alkóhólinnihaldið í víninu og blóðsykurstuðullinn úr granateplasafanum mun skapa mun meiri bólgu. Það eru betri leiðir til að fá OPC.

Í geðrænum vandamálum eins og þunglyndi eru einkennin sem meðhöndluð eru af áhrifum OPC meðal annars bólgu, oxunarálag og taugahrörnun. Í þessari bloggfærslu muntu læra um hvernig OPC getur hjálpað þér að meðhöndla þunglyndi án lyfja. Eða, ef þú ert nú þegar á lyfjum, gætu þau verið gagnleg til að draga úr einkennum þínum.

Hvernig virka OPC til að draga úr taugabólgu og þunglyndi?

Áhrif oligomeric proanthocyanidins (OPC) fela í sér vernd taugafrumna og stuðla að lifun þeirra þegar þeir eru undir oxunarálagi. Þeir eru einnig stöðugt að bæta minni og vitræna virkni. En með hvaða aðferðum geta OPCs unnið til að draga úr þunglyndiseinkennum - og sérstaklega heila- (taugabólgu) sem við sjáum sem svo áberandi þátt? Og hvernig gætu þau mögulega verið gagnleg við að meðhöndla þunglyndi án lyfja?

Einn skapari heilabólgu er lekur blóð-heila hindrun. Efni sem eiga að vera stöðvuð og ekki hleypt inn í heilann gera það í raun þegar þessi hindrun er ekki í heilbrigðu ástandi. Þegar áreiti komast í gegnum þessa hindrun virkjar það ónæmiskerfið í heilanum og myndar bólgueyðandi frumudrep. Oligomeric proanthocyanidins (OPC) eru gagnlegar til að leyfa blóð-heila hindruninni að halda heilleika sínum og gera henni kleift að vernda heilann betur fyrir bólguárásum eins og umhverfis eiturefnum, sýkingum og ónæmisvirkjandi sameindum eins og fæðuofnæmi. Þetta hjálpar til við að draga úr framtíðarárásum á heilann og dregur úr bólgu.

Heilsa blóð-heila hindrunar þíns hefur bein áhrif á jafnvægi taugaboðefna. Eitt dæmi er tryptófan. Ef þú ert þunglyndur þarftu tryptófan til að flytjast auðveldlega inn í heilann svo þú getir búið til serótónín. Ef blóð-heilaþröskuldurinn þinn er óvirkur hefur þú skerta getu til að flytja tryptófan þangað sem það þarf að vera. Þetta mun valda vandamálum með skapi.

Oligomeric proanthocyanidins (OPC) geta farið yfir blóð-heilaþröskuldinn, veitt vernd fyrir þegar bólgnum heila og stöðvað götin á leka blóð-heilaþröskuld til að koma í veg fyrir að efni fari þangað sem það á ekki heima í fyrsta lagi.

Oligomeric proanthocyanidins (OPC) miðla einnig framleiðslu og losun virkjandi sameinda frá mastfrumum í ónæmiskerfinu. Ef eitthvað af taugabólgunni þinni kemur frá ofnæmum viðbrögðum ónæmiskerfisins, eins og við sjáum í ofnæmi, geta OPC einnig hjálpað til við að draga úr bólgu frá þessu sjónarhorni.

Þeir hjálpa einnig til við að halda innrænum (framleiddum af þínum eigin líkama) bólgueyðandi lyfjum eins og glútaþíoni í góðu jafnvægi. Þetta dregur einnig úr oxunarálagi og dregur úr bólgu.

Þannig að þú getur séð alla inngripsaðferðir sem gera oligomeric proanthocyanidins (OPCs) að mjög gildu viðbót til að meðhöndla undirliggjandi kerfi meinafræði sem gerist í þunglyndi. Það á skilið íhugun sem valkostur til að meðhöndla þunglyndi án lyfja.

Hvernig nota ég OPC til að létta taugabólguna sem veldur þunglyndi mínu?

Taktu blöndu af oligomeric proanthocyanidins (OPC) ef þú ert að reyna að meðhöndla geðsjúkdóm eins og þunglyndi. Þú ert að leita að 100 til 200 mg heildarsamsetningu á dag, 1x til 2x á dag.

Sérstaklega fyrir Curcumasorb Mind er skammturinn 1x á dag, nema þú sért að glíma við verulega vitræna hnignun - þá er 2x á dag notaður. Þú getur ákvarðað skammtinn betur með þessum upplýsingum. Ef þú ert með mikið af vitrænum einkennum sem eru hluti af þunglyndi þínu, gætirðu gert best með 2x á dag fyrir þessa tilteknu viðbót.

Hvaða OPC er best að taka?

Ég mæli eindregið með CurcumaSorb Mind frá Pure Encapsulations því það hefur verið notað í áratugi í starfrænum geðlækningum með frábærum árangri. Það inniheldur grænt teþykkni, furuþykkni og sérsamsetningar af curcumin og öðrum pólýfenólum eins og bláberja- og vínberjaþykkni. Ef þú finnur það ekki fáanlegt á Amazon (tengja hlekkur), geturðu keypt beint frá Pure Encapsulations vefsíðunni (ekki tengd hlekkur).

CurcumaSorb Mind at Pure Encapsulations

Fyrir sumt fólk getur Curcumasorb Mind verið óheyrilega dýrt. Ef það er raunin myndi ég mæla með ódýrari en samt sem áður prófuðum valmöguleika þriðja aðila. Swanson Grape Seed, Green Tea & Pine Bark Complex (tengill) veitir 125 mg af hverju vínberjafræi, furuberki og grænu tei.

Mun OPC lækna þunglyndi mitt?

Leyfðu mér að vera fullkomlega skýr og fyrirfram við þig. EKKERT dregur úr taugabólgu eins og ketógen mataræði.

Lestu það sem ég skrifaði þar. Ég sagði ekki lágkolvetnamataræði, sem getur framleitt mjög ósamræmi af raunverulegum ketónum. Að gera ketógenískt mataræði fyrir þyngdartap eitt og sér getur verið ófullnægjandi til að meðhöndla geðsjúkdóma eða taugasjúkdóma. Stundum gerir lágkolvetna almennt bragðið og stundum ekki. Sumir þurfa sterkari inngrip, eins og hvað gerist þegar nægilegt og stöðugt framboð af ketónum er til staðar.

Ketógenískt mataræði býr til ketóna sem virka sem boðefni sem draga úr bólgum með því að hjálpa til við að slökkva og kveikja á genum, hjálpa til við að lækna þörmum og það gerir fjöldann allan af öðrum hlutum sem raunverulega ættu að vera og þurfa að gerast ef þú ert þunglyndur. Það er engin viðbót sem þú ætlar að taka sem gerir sjálfbært fyrir þig það sem ketógen mataræði getur gert fyrir taugabólgu þína og þunglyndi.

Sem sagt, oligomeric proanthocyanidins (OPC) geta verið mjög gagnlegar. Og þeir hafa líka nokkra merkja eiginleika. Og ef þú ert með þunglyndi, gætu þau virkilega hjálpað einkennum þínum, sérstaklega ef þú ert einhver sem hefur ákveðið að þeir muni ekki gera ketógen mataræði. Þeir geta boðið raunverulega aðstoð við taugabólgu. Mun OPC enn virka ef þú borðar hræðilegt mataræði, ert með næringarefnaskort og ferð ekki í meðferð?

Örugglega ekki.

En lyf munu ekki virka vel til að meðhöndla þunglyndi þitt með þessum skilyrðum heldur. Oligomeric proanthocyanidins (OPC) geta verið góður kostur til að meðhöndla þunglyndi án lyfja. Jafnvel þótt þeir lækna ekki þunglyndi þitt, munu þeir líklega draga verulega úr taugabólgu ef þú ert líka að gera aðra hluti til að hugsa vel um sjálfan þig. Og sem aukabónus getur franskur furubörkur hjálpað til við að meðhöndla kynferðislegar aukaverkanir þunglyndislyfja. Svo þú gætir viljað bæta þeim við meðferðaráætlunina þína, óháð því.

En reyndu þá. Vegna þess að taugabólga er stór þáttur í þunglyndi þínu. Og ég vil að þú vitir allar leiðir sem þér getur liðið betur!

Niðurstaða

Eins og alltaf er þetta blogg til upplýsinga og ekki læknisráðs.

Vertu viss um að skoða þessar greinar um hlutverk taugabólgu í þunglyndi og hvað þú getur gert í því!

Ef þú vilt læra meira um undirliggjandi aðferðir sem valda þunglyndi í smáatriðum, munt þú njóta innlegganna minna um efnið.

Ef þú ert með lyfseðil sem hefur ekki hugmynd um hvers vegna þú ert að koma með einhverja af þessum náttúrulegu meðferðum gætirðu þurft að finna ávísaðan lækni sem stundar starfræna geðlækningar fús til að tala um mismunandi valkosti. Ég er ekki ávísandi. En ég er geðheilbrigðisráðgjafi sem stundar reglur um starfræna og næringarfræðilega geðlæknisfræði. Og ég hef búið til netútgáfu af því sem ég geri í hlutverki kennara og heilsuþjálfara. Það er kallað Brain Fog Recovery Program.

Líkar við það sem þú ert að lesa á blogginu? Viltu fræðast um væntanlegar vefnámskeið, námskeið og jafnvel tilboð um stuðning og vinna með mér að markmiðum þínum um vellíðan? Þú getur skráð þig hér að neðan:

Meðmæli

Fínt, AM (2000). Oligomeric proanthocyanidin fléttur: Saga, uppbygging og plöntulyfjafræðileg notkun. Yfirlit um aðra læknisfræði: A Journal of Clinical Therapeutic, 5(2), 144-151.

Heildargrein: Óhefðbundin lyf og náttúrulyf við meðferð á ristruflunum: Kerfisbundin úttekt. (nd). Sótt 27. janúar 2022 af https://www.tandfonline.com/doi/full/10.1080/2090598X.2021.1926753

Mei, L., Mochizuki, M. og Hasegawa, N. (2014). Pycnogenol bætir þunglyndi-eins hegðun í endurtekinni Corticosterone-framkallað þunglyndi mús líkan. BioMed Research International, 2014, e942927. https://doi.org/10.1155/2014/942927

Smetanka, A., Stara, V., Farsky, I., Tonhajzerova, I., & Ondrejka, I. (2019). Pycnogenol viðbót sem viðbótarmeðferð við kynlífsvandamálum af völdum þunglyndislyfja. Alþjóða lífeðlisfræði, 106(1), 59-69. https://doi.org/10.1556/2060.106.2019.02

Hlutverk plöntuefna í meðferð þunglyndis. (nd). Great Plains Laboratory. Sótt 25. janúar 2022 af https://www.greatplainslaboratory.com/webinars/2016/11/7/the-role-of-phytochemicals-in-the-treatment-of-depression

Trebatická, J. og Ďuračková, Z. (2015). Geðsjúkdómar og pólýfenól: Geta þau verið gagnleg í meðferð? Oxidative Medicine og Cellular Longevity, 2015, e248529. https://doi.org/10.1155/2015/248529

5 Comments

Skildu eftir skilaboð

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.