Get ég meðhöndlað þunglyndi mitt með því að nota curcumin í stað lyfja?

lyf

Þú getur alveg notað curcumin við þunglyndi. Það hafa verið nokkrar slembiraðaðar samanburðarrannsóknir sem sýndu virkni sérstaklega fyrir þunglyndi. Curcumin miðar að taugabólgu sem hefur sterkan þátt í að valda þunglyndiseinkennum. Það eru aðgengilegar tegundir af curcumin sem fólk með þunglyndi getur tekið til að bæta árangur. Það má nota með eða án lyfja.

Efnisyfirlit

Efnisyfirlit

Hvernig gengur lífið dag frá degi? Er það í jafnvægi og allt eins og það á að vera? Er jafnvægi hvort sem litið er á veraldlega stöðu eða andlega? Lífið er eins og það er. Það er ekki alltaf sólskyn. Það koma reglulega lægðir með rok og rigningu. Við vitum að í heildar samhenginu er lægð hluti af vistkerfi að leita að jafnvægi. Stundum erum við stödd í miðju lægðarinnar. Þar er logn og gott veður, sama hvað gengur á þar sem stormurinn er mestur. Sama lögmál gildir varðandi þitt eigið líf. Ef þú ert í þinn miðju, þínum sannleik þá heldur þú alltaf jafnvægi átakalaust. Sama hvað gustar mikið frá þér þegar þú lætur til þín taka. Huldufólk hefur gefið okkur hugleiðslu sem hjálpar okkur að finna þessa miðju, finna kjarna okkar og sannleikann sem í honum býr. Þegar þú veist hver þú ert og hvers vegna þú ert hér, mun líf þitt vera í flæðandi jafnvægi. Hugleiðslan virkjar þekkinguna sem er í vitund jarðar og færir hana með lífsorkunni inn í líkama okkar. Þar skoðar hún hugsana og hegðunar munstrið og athugar hvort það myndar átakalausu flæðandi jafnvægi. Hinn möguleikinn er falskt jafnvægi sem hafa þarf fyrir að viðhalda með tilheyrandi striti, áhyggjum og ótta. Síðan leiðbeinir þessi þekking okkur að því jafnvægi sem er okkur eðlilegt. Við blómstrum átakalaust, líkt og planta sem vex átakalaut frá fræi í fullþroska plöntu sem ber ávöxt.

Þessi bloggfærsla er ein í röð um andoxunarefni sem geta verið gagnleg við þunglyndi og inniheldur Curcumin, Quercetinog OPC.

Ég ætla ekki að leiða þig með þeim upplýsingum að curcumin komi frá túrmerikrótinni. Vegna þess að ég er nokkuð viss um að þú veist það nú þegar eða gætir fundið 100 bloggfærslur um það.

Þess í stað ætla ég að kenna þér að curcumin hefur nokkra aðferðir sem geta hjálpað til við að draga úr þunglyndi. Þeir tveir verkunarmátar sem skipta kannski mestu máli við geðsjúkdóma eins og þunglyndi eru kraftur þess sem andoxunarefni og taugaverndandi áhrif.

Ef þú skoðar bókmenntir sjálfur gætirðu bent á að það eru ekki margar rannsóknir sem sýna að curcumin sé áhrifarík meðferð við þunglyndi. Aðalástæðan fyrir þessu er sú að flestar rannsóknir eru að skoða vitræna starfsemi. Og því er fólk með þunglyndi útilokað frá þessum rannsóknum vegna þess að vitsmunaleg vandamál sem eru hluti af þunglyndi væru truflandi breyta í rannsóknum sem reyna að stríða út áhrif curcumins á vitglöp.

Það er ekki þar með sagt að það séu engar klínískar rannsóknir á notkun curcumins og þunglyndi. Það eru nokkrir og sumir hafa notað það með og án lyfja.

Í öllum rannsóknum sýndu einstaklingar sem voru rannsakaðir verulegan bata í þunglyndistengdum einkennum, metin með því að nota viðeigandi kvarða.

Rathore, S., Mukim, M., Sharma, P., Devi, S., Nagar, JC og Khalid, M. (2020). Curcumin: umsögn um heilsufarslegan ávinning. https://www.ijrrjournal.com/IJRR_Vol.7_Issue.1_Jan2020/Abstract_IJRR0039.html

Milli núverandi RCT og rannsókna á áhrifum curcumins á bólgur, er full ástæða til að íhuga curcumin sem meðferð. Við höfum þegar greint nokkrar af undirliggjandi meinafræði þunglyndis í fyrri bloggfærslum og því vitum við að miða á bólgu er frábær meðferðaraðferð til að meðhöndla þunglyndi án lyfja (eða með því að þú velur það).

Hvernig virkar curcumin til að draga úr taugabólgu og þunglyndi?

Fólk sem þjáist af þunglyndi er með mikla heilabólgu. Þannig að allt sem getur dregið kröftuglega úr framleiðslu sindurefna af völdum oxunarskemmda mun vera gagnlegt. Andoxunareiginleikar curcumins draga úr oxunarálagi í heilanum og hægja á taugahrörnunaröldrun. 

En ég er ung manneskja, má segja. Ég hélt að þessi bloggfærsla væri um þunglyndi. Ekki einhvers konar heilabilun, eins og Alzheimerssjúkdómur.

Ég er hér til að upplýsa þig um að aldur þinn skiptir ekki máli. Hugtakið taugahrörnunaröldrun á enn við.

Óheft magn oxunarálags, eins og það sem þú ert líklega að upplifa með þunglyndi þitt, mun eldast heilann hraðar en hann þarf að eldast. Þú getur verið 24 ára og ef þú ert með þunglyndi og taugabólgu sem því fylgir ertu að upplifa taugahrörnunaröldrun. Curcumin getur hægt á því með því að berjast gegn þessum sindurefnum og draga úr oxunarálagi. Taugaverndandi áhrif curcumins eru gagnleg í þunglyndum heila sem þjáist af bólgu. 

Auk þess að vera andoxunarefni, róar curcumin einnig örveruvirkni. Microglia eru frumur sem virkjast þegar þær skynja árás (td hár blóðsykur, ofnæmisvaka, umhverfiseitur, stór streituvaldur o.s.frv.) á sér stað í heilanum. Þeir skapa ónæmissvörun í heilanum sem losar bólgusýtókín í viðleitni til að vernda heilann fyrir alls kyns hugsanlegum árásum. En við losun cýtókína er aukin bólga. 

Sértæk bólgumerki sem við sjáum minnkað með Curcumin eru IL-17, TNF-α, IL-6, TGF-β og MCP-1.

Þú þarft að hafa nóg af örnæringarefnum og heilbrigt innrænt andoxunarkerfi til að gera við skemmdirnar eftir að örglían þín er virkjuð. Og ef þú ert þunglyndur er líklegt að þú skortir nákvæmlega þessa tvo hluti. Þannig að hvaða efni sem er sem róar eða kemur jafnvægi á ónæmiskerfisvirkni örverufrumunnar getur verið gagnlegt við að draga úr bólgu í heilanum. 

Hvað annað getur curcumin gert til að hjálpa þunglyndi?

Auk þess að draga úr taugabólgu og oxunarálagi með glæsilegum andoxunareiginleikum sínum, getur curcumin gert fjölda annarra þunglyndislyfja sem geta hjálpað þér að meðhöndla þunglyndi þitt.

Stöðun á framleiðslu nokkurra forvera taugaboðefna sem leiðir til aukinnar framleiðslu serótóníns og dópamíns í framberki. Þetta eru taugaboðefni sem við sjáum almennt skort á í þunglyndi. 

Aukning á heilaafleiddum taugakerfisþáttum (BDNF) sem hjálpar heilanum að lækna, endurbyggja og búa til nýjar minningar. Þetta er mikilvægt vegna þess að heilafrumur þurfa að jafna sig eftir frumuskemmdir vegna oxunarálags og bólgu. Og sérhver þunglynd manneskja mun segja þér að skert skammtímaminni sé í raun vandamál.

Aukning á hringlaga AMP ferlinum (AC-cAMP), sem myndar adenósín. Og gettu hvað? Adenósín hjálpar til við að stjórna bólgu. Það gegnir einnig hlutverki í framleiðslu á GABA. GABA er taugaboðefni sem hjálpar þér að slaka á og vera ekki ofviða, og það er oft ófullnægjandi framleitt í þunglyndum heila sem þjáist af taugabólgu. 

Curcumin er náttúrulegur CB1 viðtaka mótlyf. CB1 viðtakablokkarlyf eru nú notuð til að meðhöndla geðsjúkdóma og taugahrörnunarsjúkdóma. Þeir móta losun glútamats og GABA, tvö andstæð taugaboðefni sem sjást vera í ójafnvægi í mörgum geðsjúkdómum, þar á meðal þunglyndi. 

Það virkar einnig sem mónóamín oxidasa hemill, ensím sem brýtur niður taugaboðefni. Þannig að curcumin eykur ekki aðeins framleiðslu taugaboðefna, eins og fjallað er um hér að ofan, heldur hjálpar það einnig þeim taugaboðefnum að hanga lengur í taugamótaklofinum. Þú hefur líklega heyrt um mónóamínoxidasahemla sem lyf við þunglyndi. Sami vélbúnaður. Engin lyfseðilsskyld eða aukaverkanir. 

Hvað er best að taka curcumin?

Curcumin er ekki mjög aðgengilegt. Samsetningar með svörtum pipar geta aukið aðgengi þess um 2000%. Að bæta við fitu eða hollri olíu getur einnig aukið aðgengi. 

Uppbót mitt fyrir taugabólgu er Curcumisorb Mind. Öll andoxunarefnin í þessari viðbót eru gerð til að auka aðgengi. Það hefur blöndu af andoxunarefnum sem virðist bæta árangur. Sá fyrsti er tengdur hlekkur og sá seinni ekki.

Curcumisorb Mind – Pure Encapsulations

Önnur hágæða viðbót sem hefur reynst árangursrík í rannsóknarbókmenntum, sérstaklega fyrir vitræna einkenni, er Theracurmin. Það er einnig hannað fyrir hæsta aðgengi. 

Auðvitað eru ódýrari valkostir sem eru hágæða en veita mun minni skammta. Þessi valmöguleiki, sem gefinn er upp í tengda hlekknum hér að neðan, notar einnig eyðublað með bættu aðgengi. 

Önnur tegund af curcumin sem hefur reynst gleypist betur er Meriva, fosfólípíðmyndun sem hefur verið vel rannsökuð. Hlekkurinn hér að neðan veitir viðvarandi útgáfu útgáfu.

Annar valkostur er að fá sér bara venjulega, venjulegt (vonandi lífrænt) túrmerik eða curcumin viðbót og para það við piperine viðbót. Piperine fæðubótarefni eru virka efnið í svörtum pipar sem eykur frásog curcumins um 2000%. Hlekkurinn hér að neðan er einn af mörgum piperine viðbótum sem þú getur notað.

BioPerine – Svartur pipar ávaxtaþykkni – 10 MG (120 töflur)

Hvernig nota ég curcumin til að draga úr taugabólgu og hjálpa þunglyndi mínu?

Sérstaklega fyrir Curcumasorb Mind er skammturinn 1x á dag, nema þú sért að glíma við verulega vitræna hnignun, og þá er notaður 2x á dag. Þú getur ákvarðað skammtinn betur með þessum upplýsingum. Ef þú ert með mikið af vitrænum einkennum sem eru hluti af þunglyndi þínu, gætirðu gert best með 2x á dag fyrir þessa tilteknu viðbót.

Ef þú velur Meriva þarftu 150 mg 2x á dag.

Theracurmin er gefið í 90mg 2x á dag.

Og ef þú tekur minna aðgengilegt form af curcumin, muntu taka 90 mg 2x á dag ásamt píperínuppbót upp á 5mg.

Mun curcumin lækna þunglyndi mitt?

Þú getur séð árangur af curcumin viðbót eftir um 12 vikur, eða það gæti tekið 18 mánuði. Að því gefnu að aðrir hlutir sem þú ert að gera í lífi þínu sem valda bólgu séu ekki of mikið fyrir viðbótina þína til að vinna gegn. 

Lélegur svefn, umhverfiseitur, mjög unnin mataræði full af sykri og aðrir bólguþættir eða athafnir eru helstu orsakir þunglyndis þinnar.

Bætiefni eins og curcumin mun ekki hvetja þig til að láta framkvæma virkniprófanir til að komast að því hvaðan eitthvað af bólgunni gæti komið. Curcumin ætlar ekki að hvetja þig til að borða meira næringarefnaríkan mat, fara út í sólina, fara í göngutúr eða finna minna streituvaldandi sambönd. Það mun ekki segja þér að æfa jóga eða gera fjölda annarra lífsstílsþátta sem munu stöðva uppsprettu bólgu þinnar eða, að minnsta kosti, draga úr henni.

Að breyta mataræði þínu og lífsstíl væri í raun öflugri inngrip. Ég mæli eindregið með ketógen mataræði fyrir klínískt þunglyndi.

En hvað varðar tilraunir til að draga úr einkennum þunglyndis sem þú ert að upplifa núna, væri curcumin líklega gagnlegt. Að nota curcumin eða blöndu af andoxunarefnum sem innihalda það gæti hjálpað til við að draga úr taugabólgu þinni nógu mikið til að þú gætir jafnvel hugsað þér að gera stærri og betri breytingar. 

Niðurstaða

Eins og alltaf er þetta blogg til upplýsinga og ekki læknisráðs.

Ef þú ert með 23andme erfðagögnin þín geturðu heimsótt þessa ótrúlegu síðu sem heitir Genetic Life Hacks (tengja) og lærðu hversu vel genin þín gera þér kleift að tjá undirliggjandi kerfi í curcumin. Þetta er frábær síða til að skoða ef þú ert með gögnin þín. Þessi hlekkur er sérstaklega um bólgur!

Ef þú ert ekki með gögnin þín og vilt fræðast um næringarfræði og hvernig þú getur fínstillt val á fæðubótarefnum í átt að heilsumarkmiðum þínum, geturðu látið prófana þína þar, í gegnum þennan tengda hlekk ef þú vilt! 23andMe. Mundu að hægt er að greiða hluta af 23andMe þínum með HSA eða FSA ef þú hefur þann ávinning.

Ef þér fannst ofangreind grein gagnleg, þá viltu lesa þessar þrjár sem auka upplýsingarnar sem þú varst að læra! Þú gætir viljað læra hvaðan öll taugabólgan kemur í fyrsta lagi. Og þú gætir viljað læra fleiri leiðir til að þér líði betur.

  Ef þú vilt læra meira um undirliggjandi aðferðir sem valda þunglyndi í smáatriðum mæli ég eindregið með þessum færslum um efnið.

   Ef þú ert með lyfseðil sem hefur ekki hugmynd um hvers vegna þú ert að koma með einhverja af þessum náttúrulegu meðferðum gætirðu þurft að finna ávísaðan lækni sem stundar starfræna geðlækningar og er reiðubúinn að tala um mismunandi valkosti. Sérstaklega ef þú ert nú þegar að taka lyf við þunglyndi þínu.

   Ég er geðheilbrigðisráðgjafi sem ástundar hagnýtar og næringarfræðilegar geðlækningar. Ég hef þróað netáætlun sem kennari og hagnýtur heilsuþjálfari svo ég geti hjálpað fleirum að læra á allar leiðir sem þeim getur liðið betur. Það er kallað Brain Fog Recovery Program.

   Líkar það sem þú ert að lesa á blogginu? Viltu fræðast um væntanlegar vefnámskeið, námskeið og jafnvel tilboð um stuðning og vinna með mér að markmiðum þínum um vellíðan? Skráðu þig!

   Meðmæli

   Coper, H., Fähndrich, E., Gebert, A., Helmchen, H., Honecker, H., Müller-Oerlinghausen, B., & Pietzcker, A. (1979). Þunglyndi og mónóamín oxidasi. Framfarir í tauga-sállyfjafræði, 3(5-6), 441-463. https://doi.org/10.1016/0364-7722(79)90000-6

   Corbi, G., Conti, V., Davinelli, S., Scapagnini, G., Filippelli, A., & Ferrara, N. (2016). Fæðuefnafræðileg efni í taugaónæmisöldrun: Nýr meðferðarmöguleiki fyrir menn? Landamærin í lyfjafræði, 7, 364. https://doi.org/10.3389/fphar.2016.00364

   Erken, N., Gunay, FSD, Soysal, P., & Isik, AT (2020). Áhrif Theracurmin á vitræna virkni hjá eldri sjúklingi með Chemobrain. Klínísk inngrip í öldrun, 15, 691. https://doi.org/10.2147/CIA.S252229

   Haskó, G. og Cronstein, B. (2013). Stjórnun á bólgu með adenósíni. Landamærin í ónæmisfræði, 4, 85. https://doi.org/10.3389/fimmu.2013.00085

   Imaizumi, A. (2015). Mjög aðgengilegt curcumin (Theracurmin): Þróun þess og klínísk notkun. PharmaNutrition, 3(4), 123-130. https://doi.org/10.1016/j.phanu.2015.08.002

   Larussa, T., Gervasi, S., Liparoti, R., Suraci, E., Marasco, R., Imeneo, M., & Luzza, F. (2018). Niðurstilling á interleukin- (IL-) 17 í gegnum Enhanced Indoleamine 2,3-Dioxygenase (IDO) Induction by Curcumin: A Potential Mechanism of Tolerance towards Helicobacter pyloriJournal of immunology research2018, 3739593. https://doi.org/10.1155/2018/3739593

   Lopresti, AL, Maes, M., Maker, GL, Hood, SD og Drummond, PD (2014). Curcumin til meðferðar á alvarlegu þunglyndi: Slembiraðað, tvíblind, samanburðarrannsókn með lyfleysu. Journal geðbrigðasýki, 167, 368-375. https://doi.org/10.1016/j.jad.2014.06.001

   Lopresti, AL, Maes, M., Meddens, MJM, Maker, GL, Arnoldussen, E., & Drummond, PD (2015). Curcumin og alvarlegt þunglyndi: Slembiraðað, tvíblind, samanburðarrannsókn með lyfleysu sem rannsakar möguleika útlægra lífmerkja til að spá fyrir um meðferðarsvörun og þunglyndislyf breytinga. Evrópsk taugasjúkdómafræði: Tímarit Evrópsku háskólasjúkrahússins, 25(1), 38-50. https://doi.org/10.1016/j.euroneuro.2014.11.015

   Marczylo, TH, Verschoyle, RD, Cooke, DN et al. Samanburður á almennu aðgengi curcumins og curcumins sem er samsett með fosfatidýlkólíni. Cancer Chemother Pharmacol 60, 171-177 (2007). https://doi.org/10.1007/s00280-006-0355-x

   Rathore o.fl. – 2020—Curcumin A Review for Health Benefits.pdf. (nd). Sótt 29. janúar 2022 af https://d1wqtxts1xzle7.cloudfront.net/63058644/IJRR003920200422-129758-ncf7ha-with-cover-page-v2.pdf?Expires=1643477699&Signature=JQHwIQNSy1DV8jEA9~cvD4hptszPOOZjeJ7qijvFDCGnmXCSFLzRoPM1hzv6zZGXQ8BkaJuMfCry4nOvE7f7lSYsXe5~N4Qjc6xOz3aOAlWx~eakUD0M~p5NR3U4XzwUXKGNYxAObQb1~27EZQj11gf9DYn15HXOcpZlx70vdKgSJpBy9IeUmacikMrfvDTeS8NZR277mY2eebf0-pVYYUDPQpUEj9Y8LfL27ef-65dF2VcfZ2kgWNULmHspfLCKkIeHKIvWu8D5vRYkGUq-RsvQx~lFgAsQ2A5T94aVICLd9jUCSJEA2KnXR-CI0n-uT8WmF-67MxP4oxMKDm-eHA__&Key-Pair-Id=APKAJLOHF5GGSLRBV4ZA

   Rathore, S., Mukim, M., Sharma, P., Devi, S., Nagar, JC og Khalid, M. (2020). Curcumin: umsögn um heilsufarslegan ávinning. 1, 19.

   Sunagawa, Y., Katanasaka, Y., Hasegawa, K. og Morimoto, T. (2015a). Klínísk notkun curcumins. PharmaNutrition, 3(4), 131-135. https://doi.org/10.1016/j.phanu.2015.08.001

   Sunagawa, Y., Katanasaka, Y., Hasegawa, K. og Morimoto, T. (2015b). Klínísk notkun curcumins. PharmaNutrition, 3(4), 131-135. https://doi.org/10.1016/j.phanu.2015.08.001

   Tabrizi, R., Vakili, S., Akbari, M., Mirhosseini, N., Lankarani, KB, Rahimi, M., Mobini, M., Jafarnejad, S., Vahedpoor, Z., & Asemi, Z. ( 2019). Áhrif fæðubótarefna sem innihalda curcumin á lífmerki bólgu og oxunarálags: Kerfisbundin endurskoðun og meta-greining á slembiröðuðum samanburðarrannsóknum. Phytotherapy rannsóknir, 33(2), 253-262. https://doi.org/10.1002/ptr.6226

   Thase, ME (2012). Hlutverk mónóamínoxíðasahemla í leiðbeiningum um meðferð þunglyndis. Journal of Clinical Psychiatry, 73 Suppl 1, 10-16. https://doi.org/10.4088/JCP.11096su1c.02

   Witkin, JM, Tzavara, ET, Davis, RJ, Li, X. og Nomikos, GG (2005). Meðferðarhlutverk fyrir kannabínóíð CB1 viðtaka mótlyf í alvarlegum þunglyndi. Trends in Pharmacological Sciences, 26(12), 609-617. https://doi.org/10.1016/j.tips.2005.10.006

   Yan, K., Gao, L.-N., Cui, Y.-L., Zhang, Y. og Zhou, X. (2016). Hringlaga AMP-merkjaleiðin: Kannaðu markmið fyrir árangursríka uppgötvun lyfja (endurskoðun). Skýrslur sameindalækninga, 13(5), 3715. https://doi.org/10.3892/mmr.2016.5005

   Yu, J.-J., Pei, L.-B., Zhang, Y., Wen, Z.-Y., & Yang, J.-L. (2015). Langvarandi viðbót við curcumin eykur virkni þunglyndislyfja við alvarlegum þunglyndi: Slembiraðað, tvíblind, lyfleysu-stýrð tilraunarannsókn. Journal of Clinical Psychopharmacology, 35(4), 406-410. https://doi.org/10.1097/JCP.0000000000000352

   Zhu, L.-N., Mei, X., Zhang, Z.-G., Xie, Y., & Lang, F. (2019). Curcumin íhlutun fyrir vitræna virkni í mismunandi tegundum fólks: Kerfisbundin endurskoðun og meta-greining. Phytotherapy rannsóknir, 33(3), 524-533. https://doi.org/10.1002/ptr.6257

   2 Comments

   Skildu eftir skilaboð

   Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.