Efnisyfirlit

Næring og fæðubótarefni fyrir fráhvörf þunglyndislyfja

Næring og fæðubótarefni fyrir fráhvörf þunglyndislyfja

Get ég bætt fráhvarfseinkenni þunglyndislyfja með næringu og bætiefnum?

Mikilvægt er að skipuleggja títrunina frá þunglyndislyfjum. Það eru til kjarna næringarefni sem innihalda b-complex, amínósýrur, DHA og EPA og önnur örnæringarefni sem ætti að hefja 1 til 3 mánuðum áður en reynt er að títra. Reyndir læknar mæla með að títrun fari hægt, á milli 4 mánaða og 1 árs, jafnvel með viðbótar næringar- og viðbótarstuðningi. Til viðbótar við aukinn næringarstuðning, eru margar sögur um að fólk hafi fundið fráhvarf frá þunglyndislyfjum vera minna alvarlegt á meðan á ketógenískum mataræði stendur.

Efnisyfirlit

Hvernig gengur lífið dag frá degi? Er það í jafnvægi og allt eins og það á að vera? Er jafnvægi hvort sem litið er á veraldlega stöðu eða andlega? Lífið er eins og það er. Það er ekki alltaf sólskyn. Það koma reglulega lægðir með rok og rigningu. Við vitum að í heildar samhenginu er lægð hluti af vistkerfi að leita að jafnvægi. Stundum erum við stödd í miðju lægðarinnar. Þar er logn og gott veður, sama hvað gengur á þar sem stormurinn er mestur. Sama lögmál gildir varðandi þitt eigið líf. Ef þú ert í þinn miðju, þínum sannleik þá heldur þú alltaf jafnvægi átakalaust. Sama hvað gustar mikið frá þér þegar þú lætur til þín taka. Huldufólk hefur gefið okkur hugleiðslu sem hjálpar okkur að finna þessa miðju, finna kjarna okkar og sannleikann sem í honum býr. Þegar þú veist hver þú ert og hvers vegna þú ert hér, mun líf þitt vera í flæðandi jafnvægi. Hugleiðslan virkjar þekkinguna sem er í vitund jarðar og færir hana með lífsorkunni inn í líkama okkar. Þar skoðar hún hugsana og hegðunar munstrið og athugar hvort það myndar átakalausu flæðandi jafnvægi. Hinn möguleikinn er falskt jafnvægi sem hafa þarf fyrir að viðhalda með tilheyrandi striti, áhyggjum og ótta. Síðan leiðbeinir þessi þekking okkur að því jafnvægi sem er okkur eðlilegt. Við blómstrum átakalaust, líkt og planta sem vex átakalaut frá fræi í fullþroska plöntu sem ber ávöxt.

Þú þarft ekki að vera á ketógenískum mataræði til að hjálpa við fráhvörfum þunglyndislyfja, en það hjálpar vissulega. Ég veit vel að jafnvel fólk sem notar ketógenískt mataræði mun enn fá fráhvarfseinkenni af lyfjum sínum. Og að ég eigi lesendur sem eru ekki á ketógenískum mataræði til að meðhöndla andlega heilsu sína en eru að glíma við fráhvarfseinkenni frá þunglyndislyfjum.

Það er alltaf sú hætta fyrir hendi þegar þunglyndislyf eru stækkuð, að lyfjafráhvörf líti út og líði eins og geðræn truflun. Fólk mun halda að fráhvarfsáhrifin sem það er að upplifa séu hver þau eru og hvernig þau eru fær um að starfa. Þeir munu strax fara aftur á lyf. 

„Mér líður hræðilega og skapið mitt er svo óstöðugt! Svona hlýtur ég að vera þegar ég tek ekki lyfin mín!“

Kannski. En líklegra er að þú sért að fara í gegnum úttektir. Og þú munt ekki vita hvernig skap þitt og hugsun er í upphafi fyrr en þú kemst í gegnum fráhvarf frá þunglyndislyfjum. 

Ekki rugla saman fráhvarfseinkennum þunglyndislyfja við hver þú ert eða hvernig þú virkar. Það getur tekið langan tíma að losna við þunglyndislyf, þar sem síðustu milligrömmin eru erfiðust að sigra.

Þunglyndislyf aukaverkanir

Eins og alltaf er ég ekki læknirinn þinn. Þetta blogg er ekki læknisráð. Ég er ekki að ráðleggja þér hvort þú eigir að taka eða vera á lyfjunum þínum. Það er á milli þín og lyfseðils þíns.

Sem sagt, það er fullt af fólki að reyna að losna við þunglyndislyf. Og þeir fóru að langa til að gera það löngu áður en þeir hittu mig eða bloggið mitt.

Aukaverkanir þunglyndislyfja eru margar, óþægilegar og jafnvel svolítið skelfilegar. Þær fela í sér kvíða, þyngdaraukningu, róandi áhrif, tilfinningalega flatt og minnkað kynhvöt.

Aukaverkanir þunglyndislyfja sem minna er talað um en vel skráðar í rannsóknarritum eru geðrof, ofsóknaræði, ofbeldisfullar hugsanir og gjörðir, sjálfsvígshugsanir (hugsanir), sjálfsvíg og hegðunarhamlandi áhrif. Sum þunglyndislyf er erfiðara að títra niður úr og hætta notkun en önnur. Sumum er jafnvel lýst sem „helvítis“ að komast burt frá. Ef þú þjáist mjög af þunglyndislyfjafráhvarfi ertu ekki einn. 

https://www.psychologytoday.com/us/blog/the-bipolar-lens/201312/lets-call-it-what-it-really-is-withdrawal

Það eru óteljandi sögur á Twitter, Reddit, FB og ýmsum spjallborðum á netinu af fólki sem þjáist af þunglyndislyfjum. Margir álykta að það sé bara ekki hægt að gera það, jafnvel þó að þeir telji að lyfið sé ekki lengur að veita þeim neinn ávinning. 

Sem þýðir að þeir halda áfram að borga fyrir lyfseðil það sem eftir er ævinnar sem þeir telja sig ekki þurfa ennþá. Þeir þurfa að hafa áhyggjur af tímum í lífi sínu þar sem þeir gætu verið án sjúkratrygginga til að greiða fyrir lyfin eða ganga í gegnum hræðileg fráhvörf. Þeir gætu verið á lyfjum með aukaverkunum sem geta haft áhrif á lífsgæði þeirra alla ævi. 

Mér finnst þetta siðferðilega óviðunandi fyrir sjúklinga. 

Við skulum byrja á því að gera þér kleift að þekkja muninn á fráhvarfsviðbrögðum og stöðvunarheilkenni. 

(Spoiler Alert: Það er engin)

Fráhvarfsviðbrögð vs. stöðvunarheilkenni

Ef þú reynir að hætta þunglyndislyfjunum þínum fljótt færðu sterk fráhvarfsviðbrögð. Það minnir fólk á benzódíazepín fráhvarf. Og fólk er ekki að ímynda sér að það sé eins erfitt og að fara í gegnum benzódíazepínfráhvörf; það hefur reyndar verið rannsakað. 

Fráhvarfsviðbrögð við sértækum serótónínendurupptökuhemlum virðast vera svipuð og fyrir benzódíazepín; að vísa til þessara viðbragða sem hluta af ósjálfstæðisheilkenni þegar um er að ræða benzódíazepín, en ekki sértæka serótónín endurupptökuhemla, virðist ekki skynsamlegt.

Massabki, I. og Abi-Jaoude, E. (2021). Sértækur serótónín endurupptökuhemill „stöðvunarheilkenni“ eða fráhvarf. The British Journal of Psychiatry218(3), 168-171. https://doi.org/10.1111/j.1360-0443.2011.03686.x

Lyfjafyrirtæki kalla þessi viðbrögð „stöðvunarheilkenni“. En það er í raun enginn munur.

Læknar þurfa að bæta SSRI við listann yfir lyf sem hugsanlega geta valdið fráhvarfseinkennum þegar meðferð er hætt, ásamt benzódíazepínum, barbitúrötum og öðrum geðlyfjum. Hugtakið "stöðvunarheilkenni" sem nú er notað lágmarkar hugsanlega varnarleysi af völdum SSRI og ætti að skipta út fyrir "fráhvarfsheilkenni."

Fava, GA, Gatti, A., Belaise, C., Guidi, J. og Offidani, E. (2015). Fráhvarfseinkenni eftir að meðferð með sértækum serótónín endurupptökuhemli er hætt: kerfisbundin endurskoðun. Sálfræðimeðferð og sálfræði84(2), 72-81. https://doi.org/10.1159/000370338 

Fráhvarf frá þunglyndislyfjum er það sama og stöðvunarheilkenni - lyfjafyrirtækjum líkar betur við titilinn af augljósum ástæðum. 

En ekki fá þá hugmynd að það séu aðeins SSRI lyf sem valda fráhvörfum. TCA og MAO-hemlar geta líka valdið mjög óþægilegum aukaverkunum fyrir fólk.  

Fráhvarfseinkenni þunglyndislyfja

Hér að neðan er listi yfir fráhvarfseinkenni þunglyndislyfja sem fundist hafa verið tilkynnt af fólki sem reynir að fara niður eða hætta notkun.

almenntflensulík einkenni, þreyta, máttleysi, þreyta, höfuðverkur, hraðtaktur, mæði
Jafnvægióstöðugleiki í göngulagi, hreyfingarleysi, svimi, svimi, svimi
Skynjunnáladofi, raflost, vöðvaverkir, taugaverkir, tennabólga, breytt bragð, kláði
Visualsjónbreytingar, þokusýn
Taugamótorskjálfti, vöðvavef, hreyfihömlun, stífni í vöðvum, kippir, vöðvaverkir, dofi í andliti
Vasomotorsviti, roði, kuldahrollur
Sleepsvefnleysi, líflegir draumar, martraðir, svefnleysi, svefnhöfgi
Meltingarfærumógleði, uppköst, niðurgangur, lystarleysi, kviðverkir
Áhrifamikillkvíði, æsingur, spenna, læti, þunglyndi, aukin sjálfsvígshugsanir, pirringur, hvatvísi, árásargirni, reiði, grátaköst, skapsveiflur, afraun og afpersónuleysi
Psychoticsjón- og heyrnarofskynjanir
Vitsmunalegumrugl, minnkað einbeitingu, minnisleysi
Kynferðislegofnæmi fyrir kynfærum, ótímabært sáðlát
Fráhvarfseinkenni þunglyndislyfja. Endurgerð frá James Greenblatt, MD kynningu sem er að finna hér: https://www.greatplainslaboratory.com/webinars/2016/5/10/nutritional-support-for-antidepressant-withdrawal

Þessi einkenni geta komið fram eftir örfáa daga eða geta varað í margar vikur. Og þú getur fundið fyrir þessum einkennum í hvaða samsetningu sem er. Þeir geta varað í nokkra mánuði til ár eftir að hætt er að nota þunglyndislyf. 

Hvernig nota ég næringarstuðning til að stjórna fráhvörfum þunglyndislyfja?

Mikilvægasti hluti þessarar greinar sem ég þarf að vita, er að þú þarft að eyða dágóðum tíma í að gera næringarstuðninginn fyrst, ÁÐUR en þú byrjar að títra mjög HÆGT. 

Þú ættir að útvega þér þessa næringarstuðning í að minnsta kosti 1-3 mánuði áður en þú reynir að títra. Þegar næringarstuðningur þinn er kominn á sinn stað mæla reyndir læknar með því að títra yfir 4 mánuði upp í meira en eitt ár. 

Hvaða bætiefni þarf ég til að lágmarka fráhvarfseinkenni frá þunglyndislyfjum?

Eftirfarandi kjarnafæðubótarefni eru gagnleg þegar reynt er að draga úr fráhvarfseinkennum þegar dregið er úr eða útrýmt þunglyndislyfjum. Þessar bætiefni er best að taka vikum eða mánuðum áður en tilraunum er hætt. Ef þú ert nú þegar með erfið fráhvarfseinkenni mun ég hvetja þig til að ræða við lækninn sem ávísar lyfinu um að fara aftur upp í næstlægsta skammtinn sem dregur úr fráhvarfseinkennum og byrja síðan á þessum bætiefnum í nokkra mánuði og reyna svo aftur. 

Hlekkirnir hér að neðan eru tengdir hlekkir (nema annað sé tekið fram). Vinsamlegast finndu þig ekki skylt að nota þessa tengla.

NAC (N-asetýlecystein) 

Hvað er það og hvers vegna ættir þú að taka það? Það er amínósýruafbrigði sem er öflugt andoxunarefni og hjálpar til við að afeitra lifrarferla þína. Það er notað til að aðstoða við fráhvarf frá öðrum efnum og er vel þekkt í rannsóknarritum í þessu skyni. 

Hvernig? Taktu (1) 600mg hylki með morgunmat og kvöldmat

Hvar getur þú fundið það? Þessi viðbót getur verið erfitt að finna en hægt er að panta á netinu í gegnum https://www.pureformulas.com (ekki tengdur hlekkur) með ókeypis staðlaðri sendingu. Vörumerki sem mér líkar við fyrir viðskiptavini eru Pure Encapsulations, Thorne og Integrative Therapeutics.

EPA/DHA

Hvað er það og hvers vegna ættir þú að íhuga að taka það? Þú þarft að byggja upp taugafrumuinnviði sem hluta af því að lækna heilann og jafna þig eftir fráhvarfið sem þú ert að upplifa. EPA/DHA er holl fita sem líkaminn notar til að einangra taugarnar. Þú ert að fara að brenna í gegnum EPA/DHA og endurbyggja heilann. Það dregur einnig úr bólgu, bætir umhverfið þar sem heilinn þinn er að lækna og framleiðir taugaboðefni. 

Hvernig tekur þú því? Fyrir annað hvort af neðangreindum vörumerkjum skaltu taka 1 hylki í morgunmat og kvöldmat. Þetta mun setja þig í um það bil 2g af lýsi á dag. Þú gætir þurft meira. Ekki taka lyfið ef þú ert á blóðþynningarlyfjum án þess að ræða við lækninn.

Hvar er hægt að kaupa það?

Lífslenging- Mega EPA/DHA

B-flókið

Hvað er það og hvers vegna ættir þú að taka það? Streita eyðir líkamanum af B-vítamínum. Úttektir eru streituvaldandi. Þú ert líklega B skortur sem er hluti af því hvers vegna þú gætir hafa endað á þunglyndislyfjum í fyrsta lagi. B-vítamín hefðu átt að vera fyrsta meðferðarlínan þín. Geðlyfjanotkun eyðir einnig B-vítamínum sem og hormónagetnaðarvörn. Þú gætir þurft sérstök B-vítamín ef þú átt í erfiðleikum með að taka þau upp vegna erfða. Þessi blanda er nú þegar breytt til að vera auðveldast að tileinka henni.

Hvernig? 1 hylki með morgunmat og kvöldmat; EKKI taka á fastandi maga þar sem það veldur ógleði

Hvar er hægt að fá það? Hér að neðan eru tengdir tenglar sem þú getur notað til að kaupa. Ég hef látið uppáhalds vörumerkin mín fylgja með fyrir viðskiptavini sem ég veit að nota góð, lífaðgengileg form í nógu stórum skömmtum.

Inositol

Hvað er það og hvers vegna viltu það? Myo-Inositol er kolefnissykur sem áður var kallaður B8 vítamín. Það þjónar mikilvægu hlutverki í frumuhimnumyndun og styður við virkni taugaboðefna. Það gerist líka bara frábært fyrir kvíða og það mun hjálpa til við að draga úr kvíðaeinkennum sem þú gætir fengið þegar þú ferð í gegnum fráhvörf þunglyndislyfja.

Hvernig tekur þú því? 1/2 tsk með morgunmat og kvöldmat. Það bragðast örlítið sætt. Settu það í kaffið þitt á morgnana ef þú vilt eða í te. Eða bara stinga því upp í munninn með vatni. Það er ekkert sérstaklega yucky. Þú getur unnið upp að miklu stærri skammti ef þér finnst það gagnlegt. Margir af viðskiptavinum mínum munu taka allt að 3g (3,000 mg) samtals á dag af sérstökum ástæðum. Ef þú tekur of mikið of snemma getur það valdið magaóþægindum. Það kemur einnig í hylkjum fyrir betri þægindi.

Hvar er hægt að fá það? Fullt af stöðum, en einnig á tengdatenglunum hér að neðan:

Pure Encapsulations - Inositol Powder

Magnesíum glýsínat

Hvað er það og hvers vegna þarftu það? Magnesíum er steinefni sem er annað hvort nauðsynlegt eða gagnlegt í um 800 mismunandi ferlum sem líkaminn þinn þarf að framkvæma. Og þú ert búinn á því. Jafnvel ef þú veist nóg til að bæta við það í mataræði þínu, þá ertu samt líklega ófullnægjandi vegna þess að geðlyf þín tæmdu magn þitt enn frekar. Streita tæmir líka magnesíum. Og að fara í gegnum úttektir er mjög stressandi. Það hjálpar þér einnig að nota önnur vítamín eins og D-vítamín og Bs betur. Treystu mér, það er bara win-win tegund af viðbót.

Hvernig er það tekið? 1 hylki í morgunmat og 2 í kvöldmat

Hvar getur þú fundið það? Þú getur fundið það á netinu hér. Ég vil frekar glýsínatformið vegna þess að líkaminn nýtir það betur. Vertu í burtu frá magnesíumoxíði og passaðu þig á magnesíumsítrati því það getur valdið krampa og lausum hægðum.

Pure Encapsulations magnesíumglýsínat (Swanson vítamín)

Litíum (orotate)

Hvað er það og hvers vegna ættir þú að íhuga að taka það? Fyrst af öllu, ekki brjálast. Þetta er ekki lyfseðilsskyld litíum. Þetta er litíumóratat og það er í mjög litlu magni. Ef þú tekur nú þegar lyfseðil fyrir litíum skaltu sleppa þessu alveg. Hvers vegna? Vegna þess að þú ert nú þegar með mjög há magn eftir lyfseðil og læknirinn vinnur hörðum höndum að því að fylgjast með magni þínu. Svo ekki skipta sér af þeim. En ef þú ert ekki þegar að taka lyfseðilsskyld litíum, munt þú líklega njóta góðs af þessu steinefni. Það er sérstaklega gott við þunglyndi og sjálfsvígshugsanir. Og getur verið mjög hjálplegt við fíkniefnaþrá. Það hefur líka marga taugaverndandi eiginleika sem eru mjög gagnlegir fyrir heila sem er í erfiðleikum með að endurtengja sjálfan sig og viðhalda vitrænni virkni.

Hvernig tekur þú því? 1mg með kvöldmat eða fyrir svefn, vinnið allt að 5mg skammt, hækkar um 1mg á viku. Sumir taka litla skammta yfir daginn. En það eykur svefn, svo ég mæli með því fyrir svefninn.

Þegar þú hefur unnið upp að 5 mg skammti gæti þér fundist þessi samsetning þægilegri. Það er líka ódýrara en samt hágæða.

Swanson Ultra Lithium Orotate, 5mg

Amínósýrur

Hvað eru þeir og hvers vegna þarftu þá algjörlega? Margir með geðræn vandamál eru með alvarlega meltingarvandamál. Ef þú ert að taka eitthvað fyrir bakflæði eða GERD, hefur þú líklega ekki nægilega magasýru til að brjóta próteinið niður í amínósýrur. Þetta er mikið vandamál. Við verðum að laga rót meltingarvandans og losa þig við þessi lyf. En í millitíðinni þarftu amínósýrur til að búa til mikilvæg taugaboðefni. Þetta er eitt af þessum bætiefnum sem þú hefðir líklega átt að fá áður en læknirinn sagði þér að fara á þunglyndislyf. Amínósýrur eru byggingareiningar fyrir taugakerfi í viðgerð, sem ert þú ef þú ert að vinna að því að hætta þunglyndislyfinu.

Hvernig tekur þú þeim? 1 ausa í morgunmat og 1 í kvöldmat ef þú notar Amino Replete. Ef þú notar Hardy's Naturals skaltu nota 4 hylki, 2x á dag, án matar ef þú vilt bæta frásog. En ekki ofhugsa það. Komdu því bara inn í líkamann. Ekki nota Branch Chain Amino Acid (BCAA) formúlur vegna þess að þær eru ófullnægjandi og getur stöðvað jafnvægi taugaboðefna.

Hvar er hægt að finna þær?

Hardy's Naturals jafnvægi í frjálsu formi amínósýra (Ekki tengdur hlekkur, en þú getur fengið 15% afslátt með því að nota afsláttarkóðann: MentalHealthKeto).

Hver er lágmarksuppbótaráætlun til að draga úr fráhvörfum frá þunglyndislyfjum?

Ef öll ofangreind fæðubótarefni finnst bara of mikið fyrir þig að takast á við núna, hef ég líka hjálpað fólki með fráhvarfseinkenni með því að nota aðeins tvö fæðubótarefni. Amínósýrurnar og breiðvirkt örnæringarefni frá Hardy Nutritionals. Þú getur fundið hlekk á amínósýruuppbótina hér að ofan (undir Amínósýrur) og hlekk á breiðvirka örnæringarefnið hér. Aftur, ekki tengdur hlekkur, en þú getur fengið 15% afslátt með því að nota afsláttarkóðann: MentalHealthKeto

Niðurstaða

Ef þú hefur áður reynt árangurslaust að lækka eða hætta notkun þunglyndislyfja skaltu ekki missa vonina. Þú gætir hafa vantað mikilvægan stuðning fyrir næringarefni til að hjálpa ferlinu þínu.

Ef þú hefur nægjanlegan næringarstuðning þegar þú ferð í gegnum þunglyndislyfjafráhvörfin, muntu eiga auðveldara með að draga úr og/eða útrýma þunglyndislyfinu (vonandi). 

Heilinn þinn mun einnig fá þann stuðning sem þarf til að lækna, og þú munt hafa betri möguleika á að komast að því hversu vel heilinn þinn raunverulega virkar eða er fær um að vinna.

Munu allir þessir næringarefni laga heilann svo þú þurfir ekki að vera á þunglyndislyfjum? Kannski. Það eru margir aðrir þættir sem þarf líklega að laga. 

  • Mataræði þitt
  • Meltingarheilbrigði þín 
  • Útrýming þátta sem valda taugabólgu

Allt þetta gegnir hlutverki.

Þú átt virkilega skilið fulla starfræna og næringarfræðilega geðrannsókn, með öllum þeim stuðningi sem það felur í sér. En þú getur örugglega byrjað hér! Þú getur örugglega byrjað á því að gefa heilanum það sem hann þarf til að hjálpa honum að aðlagast fráhvörfum þunglyndislyfja.

Ég hjálpa fólki að kanna lyfjalausa valkosti fyrir geðheilsu sína með því að nota rannsóknir og gagnreyndar næringar- og starfrænar geðlækningar svo að fólk geti endurheimt líf sitt án aukaverkana eða háð stórum lyfjum. Þú getur lært meira um mig hér.

Þú gætir viljað taka þátt í netáætluninni sem ég kenni sem kennari og heilsuþjálfari. Það er kallað Brain Fog Recovery Program.

Ef þú vilt vera vakandi fyrir mismunandi náms- og þjálfunarmöguleikum varðandi ketógenískt mataræði, geðheilbrigði, fæðubótarefni og sálfræðimeðferð, geturðu skráð þig fyrir þessar tilkynningar hér.

Vegna þess að þú átt rétt á að vita allar leiðirnar sem þér getur liðið betur.Meðmæli

Fava, GA, Gatti, A., Belaise, C., Guidi, J. og Offidani, E. (2015). Fráhvarfseinkenni eftir að sértækur serótónín endurupptökuhemill er hætt: Kerfisbundin endurskoðun. Sálfræðimeðferð og geðlyf, 84(2), 72-81. https://doi.org/10.1159/000370338

Harvey, BH, Brink, CB, Seedat, S., & Stein, DJ (2002). Skilgreining á taugasameindavirkni myo-inositol: Notkun á þráhyggju- og árátturöskun. Framfarir í taugasjúkdómalækningum og líffræðilegri geðlækningum, 26(1), 21-32. https://doi.org/10.1016/S0278-5846(01)00244-5

Köllum það eins og það er í raun og veru: Afturköllun | Sálfræði í dag. (nd). Sótt 20. febrúar 2022 af https://www.psychologytoday.com/us/blog/the-bipolar-lens/201312/lets-call-it-what-it-really-is-withdrawal

Ný flokkun á sértækum serótónínendurupptökuhemlum fráhvarf—ágrip—sálfræðimeðferð og sálfræði 2015, Vol. 84, nr. 2—Karger Publishers. (nd). Sótt 20. febrúar 2022 af https://www.karger.com/Article/Abstract/371865

Nielsen, M., Hansen, EH og Gøtzsche, PC (2012). Hver er munurinn á fíkn og fráhvarfsviðbrögðum? Samanburður á benzódíazepínum og sértækum serótónín endurupptökuhemlum. Fíkn, 107(5), 900-908. https://doi.org/10.1111/j.1360-0443.2011.03686.x

Næringarstuðningur við fráhvarf frá þunglyndislyfjum. (nd). Great Plains Laboratory. Sótt 20. febrúar 2022 af https://www.greatplainslaboratory.com/webinars/2016/5/10/nutritional-support-for-antidepressant-withdrawal

Viðbót fyrir hamingju og heilsu: Lithium Webinar | PR. (nd). Geðhjálp Endurskilgreint. Sótt 20. febrúar 2022 af https://www.psychiatryredefined.org/lithium-supplement-for-happiness-and-health-webinar/

Tomko, RL, Jones, JL, Gilmore, AK, Brady, KT, Back, SE og Gray, KM (2018). N-asetýlsýstein: Hugsanleg meðferð við vímuefnaneyslu. Núverandi geðlækningar, 17(6), 30.

von Schacky, C. (2021). Mikilvægi EPA og DHA blóðmagns í heilabyggingu og virkni. Næringarefni, 13(4), 1074. https://doi.org/10.3390/nu13041074

2 Comments

Skildu eftir skilaboð

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.