Hvers vegna þú finnur fyrir uppþembu á ketógenískum mataræði

Hvers vegna þú finnur fyrir uppþembu á ketógenískum mataræði

Uppþemba á keto, í upphafi, er algeng og stafar af því að líkami þinn hefur aðlagast nýju mataræði þínu og deyja út af óhagstæðum bakteríum sem kjósa kolvetni sem mat. Uppþemba sem varir lengur en í nokkrar vikur getur stafað af því ástandi sem er til staðar, einnig þekkt sem lág magasýru. Það eru til einföld fæðubótarefni til að draga úr klórhýdríu og draga úr uppþembu í maga á keto.

Ertu að gera ketógen mataræði til að bæta andlega heilsu þína? Líður þér betur á keto en ert samt með uppþembu og gas? Lengist maginn eða verður uppþemba um klukkustund eftir að þú borðar? Á meðan allir aðrir virðast vera að röfla um bætt skap og meltingarheilsu? Þessi færsla er fyrir þig!

Það eru svo miklar rangar upplýsingar um keto sem veldur gasi og uppþembu á netinu. Ég trúði því ekki þar sem ég gerði leitarorðarannsóknina mína og leitaði að hlutum til að skrifa um sem gæti hjálpað fólki.

Ég er ekki að segja að þú fáir ekki gas og uppþembu eftir að hafa farið á ketógen mataræði fyrir andlega heilsu þína. Ég er að segja að gas og uppþemba þegar þú ert með ketógen mataræði (af einhverri ástæðu, geðheilsa innifalin) er EKKI vegna einhverrar af eftirfarandi ástæðum sem þú gætir rekist á á netinu:

 • Gas og uppþemba er EKKI hluti af keto flensunni
 • EKKI skortur á eða ófullnægjandi magni trefja

Venjulega sjáum við smá uppþembu eða önnur einkenni snemma í ketó mataræði vegna þess að þörmum aðlagast nýjum lífsstílsbreytingum þínum. Meltingarkerfið þitt þarf að nota örnæringarefni til að stjórna ákveðnum meltingarensímum sem það þurfti minna af áður en þú breyttir mataræði þínu, og þú gætir nú þegar verið skortur á þeim örnæringarefnum þegar þú byrjar á ketógenískum mataræði þínu. Þarmaörvera þín er líka að takast á við margar skaðlegar bakteríur sem deyja út núna þegar þú ert að draga úr kolvetnum þínum. Venjulega hverfur uppþemba eftir nokkrar vikur.

En hvað ef það gerist ekki?

Keto fær mikla sök á heilsufarsástandi sem skapast löngu áður en einhver fer í keto. Eitt af því er uppþemba í maga eftir að hafa borðað. En ástandið sem veldur viðvarandi vandamáli átti sér stað löngu áður en þú fórst í keto. Ein algengasta ástæða þess að það er viðvarandi gas og uppþemba á ketó er ástand sem þú varst með áður en þú byrjar á mataræði, sem kallast ofurklórhýdría (lítil magasýru).

En bíddu aðeins, gætirðu sagt! Ég er ekki með litla magasýru. Ég er með of mikla magasýru vegna þess að læknirinn minn setti mig á prótónpumpuhemla og sýrubindandi lyf og núna fæ ég ekki brjóstsviða eða GERD eins mikið.

Læknar sem setja fólk á prótónpumpuhemla og sýrubindandi lyf í langan tíma er einn helsti þátturinn sem dregur úr magasýrunni þinni. Þú þarft að losna við þessi PPI og sýrubindandi lyf, og starfræn lyf og náttúrulæknar hafa samskiptareglur fyrir það. 

Aðrar ástæður fyrir lágri magasýru, annars þekkt sem saltsýra (HCL), eru: 

Að hafa skerta magasýruframleiðslu (lítil magasýru) getur valdið eftirfarandi einkennum:

 • Öldrun - minni HCL framleiðsla tengist öldrun og getur gerst á fertugsaldri eða fyrr miðað við lífsstíl
 • Streita – dregur úr getu magans til að búa til HCL
 • Ofneysla kolvetna (sennilega hvernig þú endaðir á PPI í fyrsta lagi)
 • Sink og þíamín (B1) skortur - þetta er nauðsynlegt til að búa til HCL
 • Lyfseðilsskyld lyf og lyfseðilsskyld lyf – of mörg til að nefna, en algengust eru getnaðarvarnartöflur, bólgueyðandi gigtarlyf, sýrubindandi lyf og prótónpumpuhemlar
 • Ófullnægjandi magn af próteini - Að borða prótein kveikir í maganum til að búa til HCL og ef þú borðar of lítið prótein verður það ekki virkað nægilega vel
 • Lágt estrógenmagn - sumar konur sem eru að ganga í gegnum tíðahvörf geta fundið fyrir þessu
 • Notkun maríjúana 
 • Virk H. pylori sýking (með eða án raunverulegra sára)
 • Langvarandi ofát
 • Sjálfsofnæmissjúkdómar sem ráðast á parietal frumur í maga

Margir hafa þessa hluti í gangi löngu áður en þeir reyna ketógenískt mataræði. Það þýðir ekki að ketógen mataræðið valdi þessum vandamálum, og það þýðir bara að við þurfum að laga það sem er að gerast með HCL framleiðslu þína og veita þér smá meltingarstuðning þegar þú lagar eða stjórnar þessu ástandi. 

Svo fyrir utan að vilja hætta að vera uppþemba eftir að hafa borðað, hvers vegna myndirðu vilja laga hypochlorhydria (lítil magasýru)? 

Hvernig gæti ómeðhöndluð klórhýdría (lítil magasýru) grafið undan ketó mataræði meðferðinni við geðsjúkdómum?

Það eru margar mjög mikilvægar ástæður til að laga þetta vandamál, sérstaklega ef þú notar ketógen mataræði til að bæta andlega heilsu þína. Þú þarft góða magasýruframleiðslu til að fá fullan ávinning. 

Léleg melting próteina vegna lítillar magasýru þýðir að próteinið brotnar ekki nægilega niður í amínósýrur. Þú þarft fullt af amínósýrum til að búa til taugaboðefni og gera frumuviðgerðir á svæðum sem eru skemmd af taugabólgu. 

Lítil magasýra getur valdið brisskorti, sem leiðir til vanhæfni til að framleiða mikilvæg ensím sem þú þarft til að brjóta niður matinn þinn. Þetta ástand getur valdið alvarlegri vannæringu. Vannærður eða vannærður heili getur valdið og viðhaldið geðsjúkdómum þínum.

Ef magasýran þín er lítil muntu draga úr magni mikilvægra næringarefna sem þú þarft fyrir andlega heilsu þína og koma í veg fyrir raunverulegt frásog þeirra. Og þau eru öll mjög mikilvæg til að meðhöndla geðsjúkdóma, þar á meðal B12, sinkkalsíum og járn.

Lítil magasýru eykur hættuna á bakteríusýkingum. Þegar þú þjáist af bakteríusýkingu verður ónæmiskerfið þitt virkt og mun kalla fram bólgusýtókín í heilanum. Ef þú ert að meðhöndla geðsjúkdóm viltu gera hluti sem hjálpa til við að vernda þig gegn bakteríusýkingum sem hægt er að forðast sem auka taugabólgu. 

Ein af þessum algengu tegundum bakteríusýkinga sem eiga sér stað vegna lítillar magasýru er dysbiosis í þörmum. Þetta hefur einnig neikvæð áhrif á örveru í þörmum þínum, sem, eins og þú veist, hefur bein áhrif á andlega heilsu þína. Venjulega sér keto um þetta. En þú gætir þurft smá auka hjálp til að drepa eitthvað sem átti djúpar rætur þarna í mjög langan tíma.

Hvernig veit ég hvort ég sé með ofklórhýdríu (lítil magasýru)?

Til að ákvarða hvort of klórhýdría (lítil magasýra) sé ástæðan fyrir vandamálum þínum þarftu að þekkja merki og einkenni þess:

 • Gas, ropi eða uppþemba innan klukkutíma frá því að borða
 • Slæmur andardráttur sem lyktar svolítið „ger“
 • Auðveldlega órólegur í maga með því að taka vítamín
 • Naglarnir rifna, brotna auðveldlega eða afhýðast
 • Saga um blóðleysi sem batnaði ekki við að taka járn
 • Mettunartilfinning eftir að hafa borðað
 • Hárlos, sérstaklega hjá konum

Hypochlorhydria (lítil magasýru) hefur sterk tengsl við og hugsanlega orsakahlutverk í ýmsum langvinnum sjúkdómum. Þú gætir kannast við suma þessara sjúkdóma þar sem þetta fólk notar venjulega ketógenískt mataræði til að meðhöndla. Þau fela í sér sykursýki, astma (hjá börnum), vanstarfsemi skjaldkirtils, húðsjúkdóma eins og psoriasis og exem, beinþynningu, sjálfsofnæmissjúkdóma og meltingarvandamál eins og pirringur eins og magabólgur sem valda niðurgangi og hægðatregðu. Að bæta magasýrustig þitt getur hjálpað til við að meðhöndla þessar aðstæður. 

Svo hvað gerirðu við hypochlorhydria (lítil magasýru)? 

Ef þú ert á sýrubindandi lyfjum eða prótóndæluhemlum byrjarðu á því að losa þig við þá. Þetta getur tekið vikur eða mánuði, allt eftir því hversu lengi og langvarandi þú tekur þau. En ekki hafa áhyggjur. Eins og ég skrifaði áður, þá eru margar góðar samskiptareglur til að ná þessu, og þú getur unnið með hvaða náttúrulega vellíðan sem er til að læra hvernig. 

Ef þú ert að taka mikið af bólgueyðandi gigtarlyfjum við sársauka eða notar kannabisvörur í langan tíma til að takast á við sársauka, vona ég að þegar þú heldur þig við ketógen mataræði þitt, þá þurfir þú minna og minna með tímanum. Ketógenískt mataræði er öflugt inngrip til að lækna bólgu - að því gefnu að kolvetnaneysla þín sé nógu lítil til að halda ketónmagni stöðugu til að virka sem boðefni fyrir þessar leiðir. 

Ef þú ert í sjálfslyfjum með kannabis við geðsjúkdómum eins og kvíða eða þunglyndi, hafðu í huga að þú þarft þess sjaldnar þar sem þú heldur áfram á ketógenískum mataræði þínu. Í millitíðinni skaltu nota HCL með máltíðum þínum. 

Þú getur bætt við HCL, sem ég mæli með fyrir viðskiptavini sem nota ketógen mataræði og eru með uppþembu vandamál. Ég læt viðskiptavini taka tvo slíka með hverri máltíð, stundum þrjár eða jafnvel fjórar ef þetta er mjög próteinrík máltíð.

Þetta er tengt tengill. Finnst þér ekki skylt að nota það. Þú getur fundið HCL í hvaða heilsubúð eða vítamínbúð sem er.

Ef þú vilt ekki kaupa viðbót skaltu fá þér eplaedik (ACV) og nota það í staðinn. Taktu bara um það bil 1 eða 2 matskeiðar í litlu glasi af vatni og drekktu það niður rétt fyrir máltíð. Ég er ekki mikill trúaður á eplaedikshylki, en þú getur prófað þau ef þú vilt. Þú getur líka aukið HCL framleiðslu þína með því að auka saltneyslu þína. Klóríð hluti natríumklóríðs (salts) hjálpar til við að búa til saltsýru. En ekki láta aukið salt vera eina inngripið þitt til að laga magasýruvandamálið þitt. Notaðu það sem viðbót við meðferð með HCL eða ACV

Að nota fljótandi útgáfu af ediki er frábær lækning þegar þú finnur að brjóstsviða byrjar. Það sjokkerar magahringinn efst á vélinda lokuðum og heldur magasýrunni inni þar sem hún á heima!

Hvað mun ég taka eftir ef klórhýdría mín (lítil magasýru) er lagfærð?

Augljósasta mun vera minni uppþemba og meiri þægindi eftir máltíðir. En þú gætir líka tekið eftir framförum í orku þinni og andlegri heilsu.

Með bættri niðurbroti og upptöku næringarefna sem kemur frá fullnægjandi magni magasýru, vertu viss um að þú ert að bæta andlega heilsu þína beint. Þú ert að fara að ofurhlaða þegar frábært ketógenískt mataræði. 

Ef það gengur ekki að bæta við HCL eða ACV gætirðu þurft á frekari hjálp að halda til að finna út vandamálið. Það gæti verið að þú hafir þróað með þér óþol fyrir ákveðnum mat, að þú sért að borða of mikið af sykuralkóhóli eða að þú sért með ómeðhöndlað þarmavandamál eins og sníkjudýr. Þetta eru allt hlutir sem geta aukið taugabólgu og gætu komið í veg fyrir að finna fyrir fullum ávinningi af ketógen mataræði þínu fyrir andlega heilsu. Þetta myndi krefjast nokkurra prófa til að komast að því. En HCL er í raun frábær staður til að byrja og nota sem reglu áður en þú eyðir miklum peningum í dýr próf.

Og svo ef þú virðist hafa einkenni lágs HCL skaltu prófa þetta fyrst!

Það er líka mikilvægt að vita að langvarandi útsetning fyrir þungmálma getur truflað ensímframleiðslu og stuðlað að klórhýdríu. Og svo að læra um það gæti hjálpað þér á heilsuferð þinni.

Athugaðu hér að neðan og láttu mig vita hvort uppþemba eða önnur meltingarvandamál hafi batnað með því að nota HCL eða eplaedik með máltíðum þínum. Segðu mér ef þú vilt vita meira um hvernig þú losnar við sýrubindandi lyf og prótónpumpuhemla eða ef þú þarft hjálp við önnur meltingarvandamál sem eru að koma í veg fyrir að þér líði vel á ketógenískum mataræði þínu. 

Ef þú ert ofviða og þarft hjálp á ketógenískum ferð þinni í átt að betri geðheilsu, ekki hika við að læra meira um heilaþokubataáætlunina mína.

Ef þú ert að leita að öðrum greinum um hlutverk örnæringarefna og hvernig þau geta aukið ketógenískt mataræði þitt gætirðu notið eftirfarandi:

Ertu með aðrar tegundir meltingarvandamála á ketógenískum mataræði þínu sem þú getur ekki fundið út? Þú gætir haft gagn af þessari grein:

Vegna þess að þú átt rétt á að vita allar leiðirnar sem þér getur liðið betur.

Ef þú ert ofviða og þarft hjálp á ketógenískri ferð þinni í átt að betri geðheilsu, ekki hika við að læra meira um netáætlunina mína.

Líkar það sem þú ert að lesa á blogginu? Viltu fræðast um væntanlegar vefnámskeið, námskeið og jafnvel tilboð um stuðning og vinna með mér að markmiðum þínum um vellíðan? Skráðu þig!

3 Comments

Skildu eftir skilaboð

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.