Glútaþíon og ketógen mataræði

Efnisyfirlit

Glútaþíon og ketógen mataræði

Glútaþíon og ketógen mataræði

Hvernig á uppstýring glútaþíons á ketógen mataræði þátt í að lækna heilann frá geðsjúkdómum og taugasjúkdómum?

Glútaþíon er helsta andoxunarkerfi heilans. Hæfni ketógenískra mataræðis til að stjórna glútaþíonframleiðslu er sérstaklega gagnleg fyrir fólk með geðsjúkdóma eða taugasjúkdóma. Ketógenískt mataræði eykur framleiðslu glútaþíons í heilanum. Aðrir aðferðir þar sem glútaþíon meðhöndlar geðsjúkdóma og taugavandamál eru viðgerðir á lekum í þörmum, minnkun á heilabólgu með bættri ónæmiskerfissvörun átfrumna, aukinni viðgerð á blóð-heilaþröskuldi (BBB). Uppstýring á glútaþíonframleiðslu bætir einnig lifrarstarfsemi, sem dregur úr álagi árása í líkamanum sem gætu síðar skert heilastarfsemi (td þungmálmar, xenoestrógen).

Efnisyfirlit

Hvernig gengur lífið dag frá degi? Er það í jafnvægi og allt eins og það á að vera? Er jafnvægi hvort sem litið er á veraldlega stöðu eða andlega? Lífið er eins og það er. Það er ekki alltaf sólskyn. Það koma reglulega lægðir með rok og rigningu. Við vitum að í heildar samhenginu er lægð hluti af vistkerfi að leita að jafnvægi. Stundum erum við stödd í miðju lægðarinnar. Þar er logn og gott veður, sama hvað gengur á þar sem stormurinn er mestur. Sama lögmál gildir varðandi þitt eigið líf. Ef þú ert í þinn miðju, þínum sannleik þá heldur þú alltaf jafnvægi átakalaust. Sama hvað gustar mikið frá þér þegar þú lætur til þín taka. Huldufólk hefur gefið okkur hugleiðslu sem hjálpar okkur að finna þessa miðju, finna kjarna okkar og sannleikann sem í honum býr. Þegar þú veist hver þú ert og hvers vegna þú ert hér, mun líf þitt vera í flæðandi jafnvægi. Hugleiðslan virkjar þekkinguna sem er í vitund jarðar og færir hana með lífsorkunni inn í líkama okkar. Þar skoðar hún hugsana og hegðunar munstrið og athugar hvort það myndar átakalausu flæðandi jafnvægi. Hinn möguleikinn er falskt jafnvægi sem hafa þarf fyrir að viðhalda með tilheyrandi striti, áhyggjum og ótta. Síðan leiðbeinir þessi þekking okkur að því jafnvægi sem er okkur eðlilegt. Við blómstrum átakalaust, líkt og planta sem vex átakalaut frá fræi í fullþroska plöntu sem ber ávöxt.

Ef þú hefur lesið mjög mikið á þessu bloggi hefurðu lært um bólgur og oxunarálag og hvernig þær geta skapað einkenni geðsjúkdóma og taugasjúkdóma. Þú gætir líka hafa lesið það sem ég hef skrifað um hið ótrúlega andoxunarkerfi sem þú hefur í þínum eigin líkama sem hjálpar til við að berjast gegn bólgu og oxunarálagi. Þetta innræna (líkaminn þinn býr til það!) andoxunarefni er glútaþíon og framleiðsla þín á glútaþíon eykst þegar þú ferð á ketógen mataræði.

Þessi færsla mun fjalla um hvers vegna hækkun á glútaþíoni sem þú færð á ketógen mataræði er svo mikilvæg til að meðhöndla geðsjúkdóma þína eða taugasjúkdóma. Við munum sérstaklega tala um hvers vegna geta ketógen mataræðisins til að stjórna glútaþíoni er ein helsta leiðin sem það hjálpar til við að meðhöndla einkenni þín.

Aðrar bloggfærslur (kemur bráðum!) munu fjalla um hvað glútaþíon er, hvernig það er búið til í líkamanum og hvað þú getur gert til að auka innræna glútaþíon framleiðslu þína sem mun auka á þegar græðandi áhrif ketógen mataræðis þíns fyrir geðsjúkdóma.

En fyrst skulum við tala um hvers vegna þú þarft uppstýrt glútaþíon sem þú færð á ketógenískum mataræði, sérstaklega til að meðhöndla geðsjúkdóma þína og draga úr einkennum þínum.

Glútaþíon læknar leka þörmum.

Þú gætir hafa byrjað á ketógen mataræði þínu með meltingarvandamálum af mismunandi alvarleika. Þegar þeir rannsaka fólk með iðrabólgu, finna þeir merki um að glútaþíon sé minnkað. Þetta er líklega vegna þess að það er stöðugt að tæmast í viðleitni sinni til að berjast gegn oxunarálagi í þörmum.

Segjum að það sé ekki nóg glútaþíon til að draga úr bólgu og berjast gegn oxunarálagi. Í því tilfelli færðu frumuskemmdir, sem gefur þér þessi hræðilegu meltingareinkenni. Þegar magn glútaþíons minnkar getur þörmurinn ekki lagað sig og verður lekur. Lekur þörmum yfir virkjar ónæmiskerfið í líkamanum, eykur ónæmisvirkni heilans og taugabólgu.

Taugabólga er undirliggjandi þáttur í meinafræði allra geðsjúkdóma sem ég hef skrifað um á þessu bloggi hingað til. Við vitum öll að heilsa þarma okkar hefur áhrif á heilsu heilans og skap okkar. 

Svo á meðan þú ert á ketógenískum mataræði þínu og glútaþíonið þitt er að aukast, muntu halda oxunarálagi niðri í þörmum þínum. Það mun hjálpa þörmum þínum að lækna (loksins) og aftur á móti draga úr taugabólgu og oxunarálagi í heilanum. Og það er ein af leiðunum sem ketógenískt mataræði mun hjálpa þér að meðhöndla geðsjúkdóm þinn. 

Glútaþíon og ónæmiskerfið þitt

nærmynd af einangruðum átfrumum

Fólk á ketógenískum mataræði segir að það sé mun minna veikt og fái sjaldnar veikindi. Þú gætir verið að velta fyrir þér hvað þetta snýst um. Það eru margar mikilvægar leiðir til að ketógenískt mataræði bætir virkni ónæmiskerfisins. En sérstaklega um hvernig ketógenískt mataræði eykur glútaþíon og hvernig þessi bætta framleiðsla glútaþíons eykur ónæmiskerfið, við þurfum að tala um átfrumur. Nægilegt glútaþíon er nauðsynlegt til að gera hvít blóðkorn (átfrumur) að mikilvægum ónæmiskerfishluta.

Heilbrigðir átfrumur í nægum fjölda framleiða skjóta og mikilvæga vörn til að ráðast á bakteríur og vírusa. Þú vilt sterk, tafarlaus og myljandi ónæmisviðbrögð við innrásarher. Það sem þú vilt ekki er langur, langvinn og árangurslaus barátta sem heldur bólgusýtókínum háum og heldur áfram að skapa heilabólgu í langan tíma. 

Glútaþíon og blóð-heila þröskuldurinn þinn

Rhea, EM og Banks, WA (2019). Hlutverk blóð-heila hindrunar í insúlínviðnámi miðtaugakerfis. Landamæri í taugavísindum13, 521. https://doi.org/10.3389/fnins.2019.00521

Blóð-heilaþröskuldurinn þinn gæti mjög vel verið lekur ef þú ert með geðsjúkdóm eða taugasjúkdóm. Og þetta er mikið vandamál. Þú þarft blóð-heilaþröskuldinn ósnortinn og virkar vel til að vernda heilann gegn eiturefnum. Annars gera sameindir sem áttu aldrei að komast nálægt heilanum þínum nákvæmlega það. Þetta kallar fram ónæmissvörun í heila þínum til að berjast gegn þessum sameindum sem ættu ekki að vera til staðar. Þessi ónæmissvörun í heilanum framleiðir bólgueyðandi frumudrep. Þessi cýtókín valda frumuskemmdum þegar þau reyna að berjast gegn ógninni. Sem væri allt í lagi ef við værum ekki með stöðugan bardaga af sameindum inn í heilann sem ættu ekki að vera þar vegna lekandi blóð-heilaþröskuldar. Langvinn taugabólga sem myndast vegna stanslausrar virkjunar á ónæmiskerfi heilans vegna lekandi blóð-heilaþröskuldar er undirliggjandi orsök einkenna þinna.  

Það vill svo til að ketógenískt mataræði eykur viðgerð og viðhald á blóð-heilaþröskuldinum á ýmsan hátt. Í fyrsta lagi auka þeir myndun fallegra, þéttra bilamóta, sem er sá hluti BBB sem verður lekur. Ketógenískt mataræði eykur einnig orkuframleiðslu í stjarnfrumum, sem er einn af aðal taugafrumum sem bera ábyrgð á heilsu BBB.  

Þannig geta jákvæð áhrif ketógenískra mataræðis verið háð aukinni heilaupptöku [ketónlíkama] KBs til að passa við efnaskiptaþörf og viðgerð á truflunum [blóð-heilaþröskuldi] BBB.

CellKBs uppstýra frumuflutningi og tjáningu gap junction próteina Banjara, M., & Janigro, D. (2016). Áhrif ketógenfæðis á blóð-heilaþröskuldinn. Ketogenic mataræði og efnaskiptameðferðir: Aukið hlutverk í heilsu og sjúkdómum; Susan, AM, Ed289-304. DOI: 10.1093/med/9780190497996.001.0001

Uppstjórnun glútaþíons á ketógenískum mataræði hjálpar til við að viðhalda og gera við blóð-heila hindrunina. 

Glútaþíon og lifrin þín

Cline, JC (2015). Næringarþættir afeitrunar í klínískri starfsemi. Aðrar meðferðir í heilsu og læknisfræði21(3).

Lifrin þín getur ekki afeitrað líkama þinn frá umhverfisárásum án nægilegs magns af glútaþíoni. Óheftar umhverfisárásir, óháð því hvort þær komast í gegnum blóð-heilaþröskuldinn þinn eða ekki, geta valdið taugabólgu. 

Lifrin þarfnast glútaþíons til að hjálpa þér að afeitra þig frá eftirfarandi hemlum fyrir andlega heilsu þína. Hvert þeirra á skilið sérstaka færslu til að útskýra hvernig þeir stuðla að þróun geðraskana. 

  • umbrotsefni lyfja
  • sveppaeitur
  • þungmálmar
  • varnarefni
  • illgresiseyðir
  • xenoestrógen   

Þú þarft uppstýringu glútaþíons sem gerist á ketógenískum mataræði til að hjálpa líkamanum að afeitra sig frá hlutum sem skerða heilaheilbrigði þína og skapa einkenni þín. 

Glútaþíon og heilinn þinn

Leyfðu mér að vera fullkomlega skýr. Glútaþíon er HELSTU ANDOXIÐ sem heilinn þinn notar til að halda sér heilbrigðum og virkum. Það er ekki C-vítamín og það er ekki E-vítamín, þó þeir séu notaðir sem meðvirkar til að búa til glútaþíon. Ef þú vilt heilbrigðan heila, vilt þú eins mikið glútaþíon og líkaminn vill framleiða til að vernda og gera við taugafrumur frá skemmdum.

Segjum að þú sért með geðsjúkdóm eða taugasjúkdóm. Í því tilfelli ertu líklega með hluta heilans sem er sérstaklega lágt í glútaþíoni. Sum svæði heilans sem reyndust vera sérstaklega lág í glútaþíoni við sérstakar sjúkdómar eru eftirfarandi:

  • Neðri aftari cingulate cortex í áráttu- og þráhyggjuröskun (OCD)
  • Substantia nigra við Parkinsonsveiki (PD)
  • Occipital og prefrontal cortex í þunglyndi
  • Prefrontal cortex í geðhvarfasýki og geðklofa
Heilinn, vintage grafið mynd.

Aukin glútaþíonframleiðsla gæti hjálpað til við að berjast gegn oxunarálagi í ákveðnum hlutum heilans sem skipta máli fyrir tiltekna greiningu þína. Þar með mögulega draga úr einkennum þínum.  

Jafnvel þótt minnkað glútaþíonmagn hafi ekki fundist í sérstökum heilabyggingum fyrir röskun þína, þá er almennt samdóma í bókmenntum að geð- og taugafræðilegar greiningar hafi aukið magn oxunarálags og lægra glútaþíonmagn almennt. 

Glútaþíon (GSH) er eflaust mikilvægasta innræna andoxunarefnið í heilanum. Undanfarin ár hafa afbrigðileg GSH gildi verið bendluð við mismunandi geðsjúkdóma, þar á meðal streitutengda geðsjúkdóma.

Zalachoras, I., Hollis, F., Ramos-Fernández, E., Trovo, L., Sonnay, S., Geiser, E., Preitner, N., Steiner, P., Sandi, C., & Morató, L. (2020). Meðferðarmöguleikar glútaþíon-aukandi lyfja í streitutengdum geðsjúkdómum. Neuroscience og lífshætti umsagnir114, 134-155. https://doi.org/10.1016/j.neubiorev.2020.03.015

Og svo, að nota ketógen mataræði til að auka glútaþíonmagn í heilanum sérstaklega er einn af þeim leiðum sem það er gild hugsanleg meðferð við geðsjúkdómum þínum eða taugasjúkdómum. 

Niðurstaða

Það er mikill ávinningur fyrir þann sem glímir við geðsjúkdóma eða taugaeinkenni til aukinnar glútaþíonframleiðslu. Og ketogenic gerir nákvæmlega það!

Nú gætir þú verið með erfðafræðilegan mun sem truflar getu þína til að búa til og endurvinna glútaþíon. Það gæti verið erfiðara fyrir þig að gera það, og það væri gagnlegt að vita. Ef þú vilt kafa djúpt í eigin líkama til að búa til glútaþíon myndi ég mæla með prófi í gegnum 23andMe (tengja hlekkur). Mundu, hluta af þínum 23andMe er hægt að greiða fyrir með heilsusparnaðarreikningnum þínum (HSA) eða (FSA) ef þú hefur þann ávinning.

Þegar þú hefur þitt 23andMe gögn sem þú getur gerst áskrifandi að þessari mögnuðu vefsíðu Genetic Life Hacks (tengja hlekkur) sem mun greina það og tilkynna hversu vel genin þín styðja við getu þína til að búa til og endurnýta þetta mikilvæga innræna andoxunarefni sem heilinn þinn þarfnast svo illa!

Sama hvað þú kemst að, ekki örvænta. Það eru hlutir sem við getum gert til að auka glútaþíon framleiðslu þína, jafnvel á ketógen mataræði sem gerir svo frábært starf að gera meira úr því í fyrsta lagi.

Þú þarft að lesa þessa grein um þíamínskort vegna þess að þíamínskortur getur komið í veg fyrir getu þína til að búa til glútaþíon. Og þú gætir verið að fara inn í ketógen mataræði þitt með skort á þíamíni! 

Vertu viss um að fá þér nóg af magnesíum, þar sem það virkjar þíamín, svo það getur gert sitt til að hjálpa til við að búa til glútaþíon.

Ef þér fannst greinin hér að ofan gagnleg, gætirðu líka líkað við þessa aðra bloggfærslu þar sem fjallað er um glútaþíon.

Ég er geðheilbrigðisráðgjafi sem stundar virkni og næringarfræðilegar geðlækningar. Ég hef þróað netáætlun sem kennari og hagnýtur heilsuþjálfari til að þjóna almenningi betur, reyna að læra hvernig þeim getur liðið betur. Þú getur lært meira um Brain Fog Recovery Program hér að neðan:

Líkar það sem þú ert að lesa á blogginu? Viltu fræðast um væntanlegar vefnámskeið, námskeið og jafnvel tilboð um stuðning og vinna með mér að markmiðum þínum um vellíðan? Skráðu þig!


Meðmæli

Achanta, LB og Rae, CD (2017). β-Hýdroxýbútýrat í heilanum: Ein sameind, margvísleg kerfi. Taugakemískar rannsóknir, 42(1), 35-49. https://doi.org/10.1007/s11064-016-2099-2

Agarwal, R. og Shukla, GS (1999). Hugsanlegt hlutverk heilaglútaþíons í viðhaldi blóð-heilahindrana í rottum. Taugakemískar rannsóknir, 24(12), 1507-1514. https://doi.org/10.1023/A:1021191729865

Amatore, D., Celestino, I., Brundu, S., Galluzzi, L., Coluccio, P., Checconi, P., Magnani, M., Palamara, AT, Fraternale, A., & Nencioni, L. ( 2019). Aukning glútaþíon með n-bútanóýl glútaþíon afleiðunni (GSH-C4) hamlar veiruafritun og veldur ríkjandi Th1 ónæmissniði hjá gömlum músum sem eru sýktar af inflúensuveiru. FASEB BioAdvances, 1(5), 296-305. https://doi.org/10.1096/fba.2018-00066

Becker, K., Pons-Kühnemann, J., Fechner, A., Funk, M., Gromer, S., Gross, H.-J., Grünert, A., & Schirmer, RH (2005). Áhrif andoxunarefna á glútaþíonmagn og klínískan bata frá vannæringarheilkenninu kwashiorkor - tilraunarannsókn. Redox skýrsla, 10(4), 215-226. https://doi.org/10.1179/135100005X70161

Brennan, BP, Jensen, JE, Perriello, C., Pope Jr., HG, Jenike, MA, Hudson, JI, Rauch, SL og Kaufman, MJ (2016). Neðri aftari cingulate cortex glútaþíon gildi í áráttu- og árátturöskun. Líffræðileg geðdeild: Hugræn taugavísindi og taugamyndun, 1(2), 116-124. https://doi.org/10.1016/j.bpsc.2015.12.003

Frumulíforka, kaspasavirkni og glútaþíon í músalungum sýkt af inflúensu A veiru—ScienceDirect. (nd). Sótt 26. febrúar 2022 af https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0042682213004546

Dringen, R. (2000). Umbrot og virkni glútaþíons í heila. Framfarir í taugakvillafræði, 62(6), 649-671. https://doi.org/10.1016/s0301-0082(99)00060-x

Freed, RD, Hollenhorst, CN, Weiduschat, N., Mao, X., Kang, G., Shungu, DC, & Gabbay, V. (2017). Tilraunarannsókn á glútaþíoni í heilaberki hjá ungmennum með þunglyndi. Rannsóknir á geðlækningum: Neuroimaging, 270, 54-60. https://doi.org/10.1016/j.pscychresns.2017.10.001

Freeman, LR og Keller, JN (2012). Oxunarálag og æðaþelsfrumur í heila: Reglugerð um blóð-heila-hindrun og inngrip sem byggjast á andoxunarefnum. Biochimica et Biophysica Acta (BBA) - Molecular Basis of Disease, 1822(5), 822-829. https://doi.org/10.1016/j.bbadis.2011.12.009

Fung, L. og Hardan, A. (2019). Oxunarálag í geðsjúkdómum. Í RE Frye & M. Berk (ritstj.), Meðferðarfræðileg notkun N-asetýlsýsteins (NAC) í læknisfræði (bls. 53–72). Springer. https://doi.org/10.1007/978-981-10-5311-5_4

Glútaþíon: Hvað það er, hvers vegna þú þarft það, hvernig þú getur aukið það. (nd). Amínófélagið. Sótt 25. febrúar 2022 af https://aminoco.com/blogs/nutrition/glutathione

Gomes, T., Oliveira, S., Ataíde, T. og Trindade-Filho, E. (2010). Hlutverk ketógen mataræðis á oxunarálagi sem er til staðar í tilraunaflogaveiki. Journal of Epilepsy and Clinical Neurophysiology, 17, 54-64. https://doi.org/10.1590/S1676-26492011000200005

Greco, T., Glenn, TC, Hovda, DA og Prins, ML (2016). Ketógenískt mataræði dregur úr oxunarálagi og bætir virkni hvatbera í öndunarfærum. Journal of Cerebral Blood Flow & Metabolism, 36(9), 1603-1613. https://doi.org/10.1177/0271678X15610584

Jarrett, SG, Milder, JB, Liang, L.-P. og Patel, M. (2008). Ketógenískt mataræði eykur magn glútaþíons í hvatberum. Journal of Neurochemistry, 106(3), 1044-1051. https://doi.org/10.1111/j.1471-4159.2008.05460.x

Kephart, WC, Mumford, PW, Mao, X., Romero, MA, Hyatt, HW, Zhang, Y., Mobley, CB, Quindry, JC, Young, KC, Beck, DT, Martin, JS, McCullough, DJ, D'Agostino, DP, Lowery, RP, Wilson, JM, Kavazis, AN og Roberts, MD (2017). 1-viku og 8 mánaða áhrif ketógenísks mataræðis eða ketónsaltsuppbótar á fjöllíffæramerki um oxunarálag og starfsemi hvatbera í rottum. Næringarefni, 9(9), E1019. https://doi.org/10.3390/nu9091019

Kim, Y., Park, J. og Choi, YK (2019). Hlutverk stjarnfrumna í miðtaugakerfinu með áherslu á BK Channel og Heme Oxygenase Umbrotsefni: Yfirlit. Andoxunarefni, 8(5). https://doi.org/10.3390/antiox8050121

Liu, C., Zhang, N., Zhang, R., Jin, L., Petridis, AK, Loers, G., Zheng, X., Wang, Z., & Siebert, H.-C. (2020). Ketógenískt mataræði af völdum Cuprizone í músarhippócampus er létt af afmýtingu. Journal of Agricultural og Food Chemistry, 68(40), 11215-11228. https://doi.org/10.1021/acs.jafc.0c04604

McCarty, MF, O'Keefe, JH, & DiNicolantonio, JJ (2018). Mataræðisglýsín er hraðatakmarkandi fyrir glútaþíonmyndun og gæti haft víðtæka möguleika á heilsuvernd. Ochsner Journal, 18(1), 81-87.

Milder, J. og Patel, M. (2012). Mótun á oxunarálagi og starfsemi hvatbera með ketógen mataræði. Rannsóknir á flogaveiki, 100(3), 295-303. https://doi.org/10.1016/j.eplepsyres.2011.09.021

Morris, A. a. M. (2005). Umbrot í heila ketón líkamans. Tímarit um erfða efnaskiptasjúkdóma, 28(2), 109-121. https://doi.org/10.1007/s10545-005-5518-0

Muri, J., Thut, H., Heer, S., Krueger, CC, Bornkamm, GW, Bachmann, MF, & Kopf, M. (2019). Þíóredoxín-1 og glútaþíon/glútaredoxín-1 kerfin ýta undir óþarfa B-frumuþróun og svörun músa. European Journal of Immunology, 49(5), 709-723. https://doi.org/10.1002/eji.201848044

Napolitano, A., Longo, D., Lucignani, M., Pasquini, L., Rossi-Espagnet, MC, Lucignani, G., Maiorana, A., Elia, D., De Liso, P., Dionisi-Vici , C. og Cusmai, R. (2020). Ketógenískt mataræði eykur in vivo glútaþíonmagn hjá sjúklingum með flogaveiki. umbrotsefni, 10(12), E504. https://doi.org/10.3390/metabo10120504

Parry, HA, Kephart, WC, Mumford, PW, Romero, MA, Mobley, CB, Zhang, Y., Roberts, MD og Kavazis, AN (2018). Ketógenískt fæði eykur rúmmál hvatbera í lifur og beinagrindarvöðvum án þess að breyta oxunarálagsmerkjum hjá rottum. Heliyon, 4(11), e00975. https://doi.org/10.1016/j.heliyon.2018.e00975

Perry, TL, Godin, DV og Hansen, S. (1982). Parkinsonsveiki: röskun vegna nigral glútaþíon skorts? Neuroscience Letters, 33(3), 305-310. https://doi.org/10.1016/0304-3940(82)90390-1

Pocernich, CB og Butterfield, DA (2012). Hækkun glútaþíons sem lækningaaðferð við Alzheimerssjúkdóm. Biochimica et Biophysica Acta (BBA) - Molecular Basis of Disease, 1822(5), 625-630. https://doi.org/10.1016/j.bbadis.2011.10.003

Rossetti, AC, Paladini, MS, Riva, MA og Molteni, R. (2020). Oxunarlækkunaraðferðir við geðsjúkdóma: Nýtt markmið fyrir lyfjafræðilega inngrip. Lyfjafræði & lækninga, 210, 107520. https://doi.org/10.1016/j.pharmthera.2020.107520

Si, J., Wang, Y., Xu, J. og Wang, J. (2020). Flogaveikistillandi áhrif utanaðkomandi β‑hýdroxýbútýrats á flogaveiki af völdum kaínínsýru. Tilrauna- og lækningalækningar, 20(6), 1-1. https://doi.org/10.3892/etm.2020.9307

Sido, B., Hack, V., Hochlehnert, A., Lipps, H., Herfarth, C., & Dröge, W. (1998). Skerðing á nýmyndun glútaþíon í þörmum hjá sjúklingum með bólgusjúkdóm í þörmum. Gut, 42(4), 485-492. https://doi.org/10.1136/gut.42.4.485

Simeone, TA, Simeone, KA, Stafstrom, CE og Rho, JM (2018). Miðla ketónlíkamar flogaáhrifum ketógenísks mataræðis? Neuropharmacology, 133, 233. https://doi.org/10.1016/j.neuropharm.2018.01.011

The Great Plains Laboratory, LLC. (2015, 17. júlí). Hvað gerist þegar glútaþíon skortir eftir Dr Tim Guilford. https://www.youtube.com/watch?v=OAiy03DcRsM

Veech, RL, Chance, B., Kashiwaya, Y., Lardy, HA og Cahill Jr, GF (2001). Ketónlíkamar, hugsanleg meðferðarnotkun. IUBMB Líf, 51(4), 241-247. https://doi.org/10.1080/152165401753311780

Winterbourn, C. (2018). Reglugerð um innanfrumu glútaþíon. Redox líffræði, 22, 101086. https://doi.org/10.1016/j.redox.2018.101086

Zalachoras, I., Hollis, F., Ramos-Fernández, E., Trovo, L., Sonnay, S., Geiser, E., Preitner, N., Steiner, P., Sandi, C., & Morató, L. (2020). Meðferðarmöguleikar glútaþíon-aukandi lyfja í streitutengdum geðsjúkdómum. Neuroscience & Biobehavioral Umsagnir, 114, 134-155. https://doi.org/10.1016/j.neubiorev.2020.03.015

Zeevalk, G., Bernard, L. og Guilford, F. (2010). Liposomal-Glutathione veitir viðhald á innanfrumu glútaþíon og taugavörn í taugafrumur í miðheila. Taugakemískar rannsóknir, 35, 1575-1587. https://doi.org/10.1007/s11064-010-0217-0

Ziegler, DR, Ribeiro, LC, Hagenn, M., Siqueira, IR, Araújo, E., Torres, ILS, Gottfried, C., Netto, CA, & Gonçalves, C.-A. (2003). Ketógenískt mataræði eykur virkni glútaþíonperoxidasa í hippocampus hjá rottum. Taugakemískar rannsóknir, 28(12), 1793-1797. https://doi.org/10.1023/a:1026107405399

1 Athugasemd

Skildu eftir skilaboð

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.