Hvernig á að vera stöðugur á keto og komast út úr eigin vegi

Hvernig á að vera stöðugur á keto

Getur sálfræðimeðferð hjálpað mér að vera á keto til að bæta andlega heilsu mína?

Stundum er ég spurður hvers vegna einhver gæti þurft meðferðaraðila til að hjálpa þeim að fara yfir í ketógenískt mataræði og til að vera stöðugur. Ég kenni þeim hvernig á að gera ketógenískt mataræði sérstaklega til að hjálpa til við að meðhöndla geðheilbrigði og taugavandamál. Oft snýst það um að ég styðji stöðugleika í skapi og hjálpi þeim að fylgjast með einkennum í kringum lyfjaaðlögun. En margir skjólstæðingar mínir þurfa hjálp við að samþykkja eða vera í samræmi við ketógenískt mataræði. Og það er þegar við notum sálfræðimeðferð til að kanna hvernig þeir sjá sig og hvað breyting á ketógenískt mataræði gæti þýtt hver þeir eru.

Ólíkt mörgum bloggfærslum mínum sem fjalla um hvernig ketógenískt mataræði hefur áhrif á meinafræðilega þætti sem tengjast geðsjúkdómum, eins og kvíða og þunglyndi, mun þessi bloggfærsla fjalla um meðferð. Og hvernig meðferð getur hjálpað fólki að vera stöðugt í keto og takast á við hindranir sem þeir lenda í þegar þeir gera lífsstílsbreytingu sem væri gagnlegt fyrir þá, en þeir finna að þeir upplifa mótstöðu gegn.

Hvernig nálgun þín á mat endurspeglar persónuleg gildi þín

Margir hafa ekki hugsað um hvernig stór breyting á mataræði getur verið ógn við sjálfsvitund þeirra. Þeir hafa ekki skoðað hvernig hegðun þeirra, í mörg ár, hefur mótað hvern þeir telja sig vera og frásagnir (sögur) sem þeir segja sjálfum sér um hvers konar manneskja þeir eru. Venjur eru afar öflug tæki sem við notum til að gefa okkur upplýsingar um hver við erum. Manneskjur eru gangandi, merkingargerðarvélar! Við framreiknum og gerum merkingu úr minnstu hlutum og notum það til að byggja upp egó okkar og sjálfsvitund okkar.

Og þetta er ekki slæmt. Þetta er mjög dásamlegur hluti af því að vera manneskja og það er stór hluti af getu okkar til að vera seigur skepnur. En þegar við þurfum að gera mikla hegðunarbreytingu fyrir okkar eigin vellíðan, eins og til að meðhöndla geðsjúkdóma eða taugasjúkdóma, getur ítarleg skoðun á fyrri merkingarsköpun verið mjög hjálpleg við að meta mótstöðu okkar.

Félagslegur uppreisnarmaður

Að borða hvað sem þú vilt, þegar þú vilt það, burtséð frá afleiðingum heilsu eða vellíðan, getur verið hluti af því hvernig þú skilgreinir þig sem uppreisnarmann eða samfélagslegan ósamræmismann. Það getur verið hegðunarbirting þess að þú neitar að samræmast gildum samfélagsins sem segir þér að borða ekki bragðgóða hluti og neyta þess í stað grænmetis sem þú gætir ekki haft gaman af. Að vera uppreisnargjarn gegn samfélagslegum viðmiðum er svo sannarlega ekki slæmt. Þú þarft bara að vera meðvitaður um að það að breyta matarvenjum þínum til að bæta eða meðhöndla sjúkdóm eða taugasjúkdóm þýðir að þú verður líklega að finna aðrar leiðir til að gera uppreisn. Hugmyndin um aðra uppreisn er notað í díalektískri atferlismeðferð (DBT). Nokkrir frábærir möguleikar fyrir aðra uppreisn (tekið úr þessu frábæra senda) í stað matarhegðunar sem styður ekki meðferðarmarkmið þín getur verið:

 • svara heiðarlega í stað þess að vera kurteislega
 • tala um eitthvað í stað þess að þegja
 • hættu að gera hluti sem þú átt að gera sem skila ekki árangri
 • æfðu þig í að segja nei við fjölskyldumeðlim þegar hann vill eitthvað
 • hlusta á aðra tónlist en venjulega
 • skilja hlutina eftir
 • fáðu þér húðflúr
 • kaupa umdeildan stuðara límmiða

Þú færð hugmyndina. Aðrar leiðir til að gera uppreisn mun leyfa þér að tjá þetta gildi með hegðun á þann hátt að þú getir samt náð mikilvægum heilsumarkmiðum þínum.

Ekki segja mér hvað ég á að gera

Stundum tengist matarhegðun okkar ekki uppreisn gegn samfélagslegum gildum heldur er hún til að bregðast við því að aðrir séu stjórnaðir eða gagnrýndir. Er maki, vinur eða fjölskyldumeðlimur að reyna að hafa áhrif á þig til að léttast eða breyta mataræði þínu? Þetta getur óvart sett upp kraftafl þar sem þú finnur þig knúinn til að standast til að verða eins og þú ert.

Þú gætir virkilega viljað breyta matarvenjum þínum til að hjálpa til við að meðhöndla geðsjúkdóma, taugasjúkdóma eða önnur heilsufarsástand (td sykursýki) en persónulegt gildi þitt að láta ekki þvinga þig eða stjórna þér birtist í þessari hreyfingu. Að vera einhver sem stendur fyrir sínu og lætur ekki aðra leggja sig í einelti er yndislegt gildi.

Einn sem ég dáist mjög að.

Þegar við notum sálfræðimeðferð fyrir þessa hegðunarbirtingu þessa gildis, notum við tækni sem hjálpar þér að taka aftur eigin kraft og endurheimta eða breyta merkingu þessarar tegundar samskipta. Stundum munum við nota færni í mannlegum samskiptum, eins og það sem er kennt í DBT færniþjálfun. Stundum munum við nota CBT til að breyta merkingu þessara samskipta. Að öðrum tímum munum við nota núvitundaraðferðir sem tæki til að taka eftir tilfinningalegum viðbrögðum okkar við þessum hvetjandi öðrum og til að geta tekið stjórn á því hvernig við bregðumst við (eða gerum það ekki).

„Ég á þetta skilið“

Önnur leið sem hegðun birtist sem persónulegt gildi getur verið að velja þægindamat sem gæti ekki verið í samræmi við meðferðarmarkmið þín. Þessi hegðun var birtingarmynd þeirrar trúar þinnar að þú eigir skilið að fá huggun þegar þú ert í uppnámi eða að matarhegðunin hafi verið til að verðlauna sjálfan þig fyrir vel unnin störf. Þú gerir þetta ekki vegna þess að þú ert virkur að reyna að skemmdarverka sjálfan þig og mataræðismeðferð þína við ástandi þínu. Þú framkvæmir þessa hegðun vegna þess að hún er birtingarmynd þíns eigin kærleika. Sem er virkilega fallegur hlutur. Og þú getur haldið áfram að iðka sjálfsást og samt náð meðferðarmarkmiðum þínum með því að nota mataræði eins og ketógen mataræði. Við verðum bara að hjálpa þér að finna aðrar leiðir til að æfa þennan mikilvæga þátt í því hver þú ert. Og oft munum við nota hugræna atferlismeðferð (CBT) til að endurskipuleggja skilgreiningu þína á sjálfsást á þann hátt sem hjálpar þér að ná markmiðum þínum.

Sjálfsást er ástand þakklætis fyrir sjálfan sig sem vex af aðgerðum sem styðja við líkamlegan, sálrænan og andlegan vöxt okkar.

Heila- og atferlisrannsóknarstofnun
https://www.bbrfoundation.org/blog/self-love-and-what-it-means

Tilvitnunin hér að ofan er frábært dæmi um hvernig skilgreiningin á sjálfsást getur færst frá eftirlátssemi við eitthvað sem skaðar okkur eða skemmir fyrir okkur yfir í hugtak sem knýr okkur í átt að markmiðum okkar. Við verðum rugluð um sjálfsást. Við teljum að sjálfsást snúist um að líða vel. En sjálfsást er athöfn, eða hegðun, sem sýnir þakklæti fyrir það sem við erum. Það er svo miklu meira en tímabundin líðan vel sem eftirlátssemi getur veitt. Og því verður það gagnlegt, í starfi mínu með viðskiptavinum, að vinna með þeim að því að breyta túlkun þeirra á þessu hugtaki og hjálpa þeim að halda áfram að finna leiðir til að lifa eftir þessu mikilvæga gildi.

Þú lifir aðeins einu sinni (YOLO)

Stundum sjá skjólstæðingar mínir matarmynstur sitt sem birtingarmynd þess gildi þeirra til að lifa lífinu til fulls og fagna tilvist sinni! Hegðunin sýnir sjálfum sér og öðrum að þeir eru manneskja sem fagnar gnægð. Að borða án hömlunar sýnir líka að þú lítur á lífið sem eins konar hátíð tilveru okkar og ótrúlegar auðlindir. Þetta er annað hugsanlegt markmið í meðferð fyrir fólk sem þarf að innleiða breytingar á mataræði til að meðhöndla geðsjúkdóma eða taugasjúkdóma.

Meðan á meðferð stendur tökum við okkur tíma til að hugsa um hversu erfitt er að fagna í alvöru þegar okkur tekst ekki að líða vel vegna ástands okkar og við skoðum hvernig hegðunarbirting fagnaðar og gnægðar getur í raun verið að grafa undan getu okkar til að gera einmitt þessa hluti. Við munum oft finna upp aðrar leiðir til að fagna og æfa gnægð. Að fagna nýfenginni orku okkar, bættu skapi með vinum og fjölskyldu og fagna því sem líkami okkar getur núna vegna þess að honum líður vel eru nokkrar aðrar leiðir til að lifa þessu mjög mikilvæga og mjög jákvæða persónulega gildi.

Hvernig kemst ég framhjá þessu?

Þú getur fundið meðferðaraðila, eins og me og vinna beint að þessum markmiðum. Ég elska að hjálpa fólki í þessum málum. En ég geri það á netinu sem kennari og lífsþjálfari sem veitir líka markþjálfun. Þú getur lært meira um forritið mitt hér:

Ég er meðvituð um að það eru ekki allir sem hafa efni á meðferðaraðila og það eru svo mörg mjög góð sjálfshjálparúrræði að þú gætir ekki einu sinni þurft á meðferðaraðila að halda.

Tilkynning um tengja tengla

Sumir af krækjunum hér að neðan eru tengdir tenglar sem ég nota til að hjálpa mér að borga fyrir þetta blogg. Vinsamlegast ekki neyðast til að nota þau.

Mindfulness

Til að bæta núvitundarfærni, sem þarf til að taka eftir tilfinningalegum viðbrögðum okkar eða þekkja hugsanir okkar án þess að bregðast við þeim, líkar mér mjög vel við Headspace app og Rólegt app.

Díalektískar atferlismeðferðir

Það eru líka margar framúrskarandi núvitundartækni og hegðunarbreytingar sem lýst er í bókum Marsha Linehan.

Þessar bækur eru ætlaðar meðferðaraðilum, en hægt er að anna þær fyrir frábærar núvitundaraðferðir og fjölda annarra hæfileika sem þér mun finnast gagnlegar við að innleiða jákvæðar breytingar á hegðun í kringum mataræði og vellíðan. Þú gætir fundið þær á staðbundnu bókasafni þínu eða notaðar á netinu. Ég nota DBT færni allan tímann með viðskiptavinum mínum. DBT færni getur hjálpað þér að vera stöðugur á keto.

Hugræn atferlismeðferð (CBT)

Kannski eru öflugustu sjálfshjálparúrræðin þau sem eru byggð á CBT. Árangur minn fyrir skjólstæðinga sem reyna að gera breytingar á mataræði til að bæta geðheilsu sína og taugavandamál (eða önnur heilsufarsvandamál) hefur tilhneigingu til að vera bókin Feeling Great eftir David Burns. Kaflar hans um venjur og fíkn eru sérstaklega gagnlegar. Og það er líka frábært podcast sem þú getur hlustað á og lært hvernig tæknin er notuð til að gera öflugar breytingar. Þeir munu stundum hafa bókaklúbbahópa sem mér er sagt að séu mjög hjálplegir og sem ég mun stundum úthluta sem heimavinnu fyrir viðskiptavini. Þessar CBT aðferðir geta hjálpað þér að vera stöðugur á keto.

 • Feeling Great bók er hægt að kaupa hér.
 • Feeling Good podcast er að finna hér. Þú getur líka auðveldlega fundið það þar sem þú finnur önnur hlaðvörp.
 • Finna má bókaklúbbinn Feeling Great hér. Ekki hika við að skrá þig á póstlistann svo þú getir fengið tilkynningu þegar nýir hópar eru að gerast.

Ég þarf meiri stuðning og hjálp

Ef þú festir þig í þessum auðlindum skaltu ekki gefast upp. Þú gætir þurft bara eina meðferðarlotu til að hjálpa þér að finna út úr því eða fínstilla tækni. Þú getur líka verið samkvæmur keto og séð mikinn ávinning í andlegri heilsu þinni.

Ef þér fannst þessi bloggfærsla gagnleg gætirðu líka haft gaman af fyrri bloggfærslum þar sem fjallað er um hvers vegna það getur verið gagnlegt að hafa meðferðaraðila á meðan þú gerir breytingar á næringar- eða mataræðismeðferð.

Þú gætir líka fundið fólk sem talar um að nota ketógen mataræði sem meðferð fyrir eða viðbót við meðferð gagnlegt á mínum Dæmi um ketógenískt mataræði síðu. Ef þú ert forvitinn um hvernig ketógenískt mataræði getur meðhöndlað undirliggjandi meinafræði sem tengjast geðsjúkdómum og taugasjúkdómum, þá skaltu kanna Geðheilsa Keto blogg mun veita mestar upplýsingar. Það er auðvelt í notkun leitarstiku neðst á hverri síðu og grein.

Og mundu að þú átt skilið að vita allar leiðir sem þér getur liðið betur.

Líkar það sem þú ert að lesa á blogginu? Viltu fræðast um væntanlegar vefnámskeið, námskeið og jafnvel tilboð um stuðning og vinna með mér að markmiðum þínum um vellíðan? Skráðu þig!

3 Comments

Skildu eftir skilaboð

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.