Einstaklingur sem situr hjá geðheilbrigðisráðgjafa

Ketógenískt mataræði fyrir geðheilsu

Ketógenískt mataræði fyrir geðheilsu

Fyrir marga mun það breyta lífi sínu að ráða einn af mörgum „Keto þjálfurum“ eða lágkolvetnaupplýstum næringarfræðingum þarna úti og allt sem þeir þurfa til að léttast, líða betur og bæta andlega heilsu sína. Þessir sérfræðingar geta hjálpað til við að svara mörgum mikilvægum spurningum.

  • Hvernig fylgist þú með fjölvi og ákveður hversu mörg kolvetni þú átt að borða?
  • Hvaða kolvetnasnauðu matvæli geturðu pakkað með þér á ferðalagi eða á annasömum degi?
  • Hvernig gerir þú lágkolvetnamatinn þinn ljúffengan?

Hins vegar, fyrir marga, snúast erfiðleikar við að fylgja ketógenískum mataræði um djúpt rótgróið tilfinninga- og hugsunarmynstur. Sumt fólk á í erfiðleikum með að innleiða sjálfumönnun og sjálfsást. Að geta sagt nei og haft mörk fyrir eigin tilfinningalegri og í þessu tilfelli líkamlega líðan getur verið óyfirstíganleg. Það er mikið af sálfræðimeðferð, stundum lúmsk og stundum hrópandi, sem fer fram í farsælli og varanlegri framkvæmd mataræðismeðferðar fyrir geðheilsu. Og í okkar mjög unnum matvælum og kolvetnaríkum heimi, jafnvel meira fyrir ketógen mataræði.

Hvaða fólk gæti þurft meiri stuðning við að tileinka sér ketógenískt mataræði?

Fólk sem veit ekki svörin við eftirfarandi spurningum eða grunar að það eigi í erfiðleikum með að átta sig á þessum svörum og fylgja þeim síðan eftir með hegðunarbreytingum, mun vera fólkið sem þarf og á VERÐA viðbótarstuðning frá meðferðaraðila við að tileinka sér ketógenlyf. mataræði.

Hvað munt þú gera þegar þeir hafa þrá og hvernig ætlarðu að stjórna þeim?

Að stjórna þrá er eitthvað sem geðheilbrigðisstarfsmenn sem vinna með fíkn lenda oft í. Hins vegar, ekki að undra, það er í raun mikið magn af reynslusögum sem styðja ástand unnar matarfíknar sem sína eigin röskun. Að vita hvernig á að stjórna þrá er einnig mikilvægt atriði í sumum átröskunum eins og ofátröskun og lotugræðgi. Eða jafnvel hjá hverjum þeim sem á í vandræðum með að stjórna tilfinningum sínum á áhrifaríkan hátt. Það eru óteljandi geðsjúkdómar þar sem aðaleinkenni eru vandamál með tilfinningastjórnun. Það eitt að segja þeim að „gefa ekki eftir löngun“ er ekki nægjanleg inngrip fyrir þessa einstaklinga. Þetta er þar sem þú þarft geðheilbrigðisráðgjafa til að hjálpa þeim að auka viðbrögð sín og tilfinningastjórnun, svo þeir eru tilbúnir til að takast á við áskorunina!

Hvað ætlar þú að gera þegar þú ert hvattur (eða jafnvel fyrir einelti) til að borða kolvetni á félagslegum aðstæðum, hátíðum og fjölskyldusamkomum?

Ef einhver glímir við mörk getur þetta verið mjög erfið staða til að stjórna og halda áfram að ná árangri með. Sá sem er á lágkolvetna- eða ketógenískum mataræði gæti haft áhyggjur af því að hann særi tilfinningar einhvers ef hann segir nei við sætu sem einhver hefur bakað. Þeir gætu verið hræddir við að vera gert grín að eða útskúfað í félagslegum aðstæðum í framtíðinni. Þeir vita að sumir munu taka matarvalið persónulega og ákveða að þeir séu dæmdir af lágkolvetnafylgjendum.

Stundum er félagslegt eða fjölskyldulíf þar sem öllu kerfinu er ógnað af því að einhver taki heilbrigða ákvörðun fyrir sjálfan sig vegna þess að það stríðir gegn ósögðum viðmiðum. Þetta fólk þarf stuðning og aðstoð við að bera kennsl á tengsl sín við þessi kerfi. Þeir þurfa færni til að gera sig gildandi á meðan þeir eru tilfinningalega opnir og elska fólkið í kringum sig. Stundum þurfa þeir sálfræðimeðferð til að læra að byggja upp sjálfsmynd sem er bæði tengd hópnum og samt einstaklingsbundin. Þetta er ekkert smá verkefni. Og krefst stuðnings sem maður getur ekki oft fundið hjá Keto þjálfara eða skráðum næringarfræðingi.

Hvernig ætlarðu að fullyrða um þig með þjónustufólki eða þegar þú pantar á veitingastað?

Aftur, margir glíma við að „vera vesen“ eða við það sem ég vil kalla „að taka upp pláss“. Þeim finnst eins og þjónustufólkið líti á þá sem vandamál eða erfiðan viðskiptavin. Þeir finna til feimni eða hafa lamandi félagsfælni sem þeir eru að takast á við og þurfa gagnreynda meðferð eins og CBT til að berjast gegn ákveðnu stigi félagsfælni áður en þeir geta spurt spurninga um innihaldsefni og tekið ákvarðanir sem styðja það sem þeir eru að gera fyrir. andlega og langtíma heilsu þeirra.

Hvað munt þú gera þegar þú lendir í óstuðningsfullum læknisfræðilegum eða akademískum yfirvaldsmönnum sem kunna ekki að vera meðvitaðir um rannsóknarbókmenntir um ketógenískt mataræði fyrir geðheilbrigði sem mögulega inngrip?

Þetta er mikilvægt mál þegar unnið er með öðru heilbrigðisstarfsfólki (td næringarfræðingum, læknum o.s.frv.) sem vilja að þú prófir mismunandi meðferðir eða vill að þú hættir við eitthvað sem þér finnst gagnlegt. Hefur skjólstæðingurinn þróað sjálfsvitund og sjálfstraust færni til að ákvarða hvað er best fyrir hann í viðurvist einhvers með læknisvald sem hefur aðra skoðun? Mörg okkar gera það og mörg okkar ekki. Og þetta er annað svið þar sem það getur verið gagnlegt eða jafnvel nauðsynlegt að vinna með geðheilbrigðisstarfsmanni til að auðvelda meðferðina ekki aðeins heldur til að hjálpa þér að takast á við þær tilfinningar sem koma upp þegar þú ert ósammála eða finnst ekki heyrast af yfirvöldum, hvort sem stofnana (td mataræðisleiðbeiningar) eða einstaklinga (td læknirinn þinn).

Niðurstaða

Það eru margir sálfræðilegir þættir sem taka þátt í að gera miklar lífsstílsbreytingar. Miklar lífsstílsbreytingar eru undir áhrifum af því hvernig við hugsum, hvað okkur líður og núverandi hegðunarvenjum okkar. Þetta nær allt inn í tilfinningu okkar fyrir sjálfum okkur, samböndum okkar og jafnvel hvernig við höfum samskipti í samfélaginu. Stundum getur það að meta þessa þætti með geðheilbrigðisstarfsmanni aukið möguleika okkar á árangri þegar við viljum nota mataræði eins og ketógen mataræði sem meðferð fyrir geðheilsu okkar.

Ef þér fannst þessi bloggfærsla gagnleg gætirðu líka fundið eftirfarandi til að vera gagnlegt í geðheilbrigðisferð þinni.

Þú gætir líka viljað heyra reynslu annarra: Ketógenískt mataræði dæmisögur

5 Comments

Skildu eftir skilaboð

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.